Phong thủy ban công

 

Giữa không gian nhà ở và thế giới bên ngoài, vị trí của ban công được đánh giá có vai trò rất quan trọng, như là nơi giao lưu giữ các khoảng không gian với nhau, là nơi nạp khí cho nhà ở. Tuy vậy, ban công cũng không tránh khỏi những lỗi phạm phải phong thủy và cách đơn giản nhất là chọn đúng loại cây, loại hoa để trồng trang trí cho ban công, hóa giải những điều không may mắn.

 

Xem xét phong thủy ban công

 

 

 

Khi thiết kế ban công, không phải ai cũng biết cách cũng như có thể tìm được vị trí thích hợp để đặt ban công để vừa hướng ra cảnh quan đẹp, vừa phù hợp với cách bố trí trong nhà. Cũng có thể ban công nhà bạn đã được thiết kế, xây dựng sẵn trước khi bạn đến ở, ví dụ như mua lại nhà, mua nhà chung cư...

 

Bạn có thể tự quan sát phong thủy ban công nhà mình, nếu môi trường xung quanh có các yếu tố bất lợi như trước cửa có góc nhọn chĩa vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện…thì nên bài trí cây cảnh để hóa giải.

 

Các loại cây cảnh có thể hóa giải phong thủy ban công

 

 

 

  • Cây tiên nhân cầu: đây là loại cây rất dễ sống, không cần mất thời gian chăm sóc hay tưới nước liên tục. Đặc điểm của loại cây này là thân to, dài và xung quanh có rất nhiều gai. Việc bố trí loại cây này ở ban công có thể hóa giải hình sát bên ngoài rất tốt.
  • Cây xương rồng: với hình dáng đặc biệt của mình, cây xương rồng với thân cây phát triển hướng lên trên, giống như xương của loài rồng uy lực, với ý nghĩa mang đến nguồn sức mạnh vô biên, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.
  • Cây ngọc kỳ lân: phát triển theo hướng ngang, thế cây vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.
  • Cây hoa hồng: là loài cây rất đẹp, có hương sắc nên thường được dùng để trồng trang trí cho ban công. Bạn nên chọn loại hoa hồng thân gai để trồng ở ban công vì nó có tác dụng hóa giải điềm xui, thích hợp với những gia đình có nhiều phụ nữ.
  • Cây đỗ quyên nhiều hoa lá và có gai. Loại cây này cũng dễ sống và không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu khu vực ban công, nó còn mang đến nhiều vận may cho gia chủ.
  • Cây huyết long: là loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa là có những đốm màu vàng. Nhờ sức sống mãnh liệt và quy trình chăm sóc dễ dàng, đây cũng là một trong số các loại cây có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

 

Ngoài những ngôi nhà có thiết kế ban công, những nhà ở tầng 1, không có ban công mà chỉ có vườn hoa thì cũng có thể trồng những loại cây kể trên giúp ích thêm cho phong thủy nhà ở của gia đình.

Cập nhật lần cuối: 9/5/2018 9:30:33 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất