Đặt tivi hợp phong thủy

 

Theo quan niệm về phong thủy ngũ hành, tivi thuộc ngũ hành Kim do thành phần cấu tạo chủ yếu là từ kim loại. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thì tivi tỏa nhiệt nên cũng nằm trong hành Hỏa và sóng điện từ được phát ra từ tivi thì lại ngũ hành Thủy. Do vậy, việc bố trí tivi ở vị trí nào trong nhà để vừa tiện sử dụng, vừa thành vật trang trí đẹp mắt và sang trọng mà vẫn hợp phong thủy giúp tăng vận khí tốt, may mắn, hạnh phúc, tiền tài là điều không hề dễ dàng và được rất nhiều người quan tâm.

 

Đặt tivi ở không gian phòng khách

 

 

 

Phòng khách thuộc ngũ hành Thổ, vì thế có thể coi đây là nơi thích hợp nhất để đặt tivi khi xét về phương diện phong thủy. Đồng thời đây cũng là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình nên việc bố trí tivi ở phòng khách giúp các thành viên trong gia đình quây quần lại bên nhau sau một ngày làm việc, học tập để nói chuyện, thư giãn, giải trí cùng nhau.

 

Như vậy tivi đặt ở phòng khách vừa tiện lợi sử dụng, vừa hợp phong thủy lại tạo thành điểm nhấn giúp gia chủ gây ấn tượng khi có khách đến thăm nhà.

 

Đặt tivi trong phòng ngủ

 

 

 

Bởi phòng ngủ thuộc hành Mộc, khắc với hành Kim của tivi nên việc đặt tivi trong phòng ngủ không những không mang lại may mắn cho gia chủ mà còn tạo cảm giác tinh thần mệt mỏi, cơ thể đau nhức…mỗi khi ngủ dậy. Bên cạnh đó, trong khi trường khí trong phòng ngủ thiên về âm và tĩnh thì tivi lại là dương và động nên dễ dẫn đến những xáo trộn, ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của gia chủ.

 

Ngoài ra, thông thường diện tích phòng ngủ thường không quá lớn nên người ta thường đặt màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ. Nếu sử dụng tivi như vậy trong thời gian dài sẽ gây bất lợi cho gia chủ, giống như ảnh hưởng của một chiếc gương khi đặt đối diện với giường ngủ.

 

Đặt tivi ở phòng ăn

 

 

 

Bố trí tivi trong phòng ăn cũng không hợp phong thủy vì phòng ăn vừa thuộc ngũ hành Mộc, vừa thuộc ngũ hành Hỏa nên đều tương khác với hành Kim của tivi. Hơn nữa, để tivi ở phòng ăn khiến cho mọi người dễ mất tập trung vào việc ăn uống, không cảm nhận được cảm giác ngon miệng, dễ khiến gia chủ mắc các bệnh về dạ dày và tiêu hóa.

 

Hướng đặt tivi nên phù hợp với vận mệnh, tuổi tác của gia chủ

 

Để người xem có thể đón nhận được năng lượng tốt từ hướng chỗ ngồi mang lại, tivi cần được đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt với người đó. Cụ thể:

 

  • Người mệnh Thủy nên ngồi xem hướng Bắc, do đó nên đặt tivi tại hướng Nam.
  • Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam.
  • Người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam.
  • Người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc.
  • Người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Đặt tivi ở khu vực thoáng mát

 

 

 

Kích thước màn hình tivi tỉ lệ thuận với mức tản nhiệt của nó, việc tỏa ra một lượng nhiệt lớn từ tivi sẽ có tác động không tốt cho sự lưu thông của không khí, ảnh hưởng đến phong thủy chung của cả ngôi nhà. Do vậy, bạn nên đặt tivi ở nơi thoáng mát, dễ tản nhiệt.

Cập nhật lần cuối: 8/31/2018 3:12:23 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất