Bảo bối tháng cô hồn

 

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là ngày xá tội vong nhân, là tháng cô hồn dễ bị ma trêu quỷ ghẹo, dễ gặp tai ương. Để bình an vô sự qua tháng này, bạn hãy trang bị ngay những bảo bối được ông bà ta lưu truyền để xua đuổi, đối phó với tà ma

 

Mang theo bật lửa bên người

 

Lửa được coi là cội nguồn của sự sống, tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc. Do đó, những mồng 1, ngày rằm nhiều người kiêng không để tắt lửa trên ban thờ, không muốn nhà hết củi, hết gas vì cho rằng đó là dấu hiệu của sự xui xẻo khi hỏa trong nhà bị lụi.

 

 

 

Một số người có thói quen để một chiếc bật lửa trong túi xách, trong ví luôn mang bên mình với hy vọng hỏa khí sẽ giúp sự nghiệp được thịnh vượng, may mắn, suôn sẻ, xui xẻo tránh xa. Việc mua một chiếc bật lửa trong ngày mồng 1 tháng 7 âm lịch được nhiều người cho rằng sẽ giúp xua đi những gì đen tối, rủi ro trong tháng cô hồn

 

Sử dụng tỏi

 

Trong tín ngưỡng dân gian, Thần tài và Thổ địa là những bậc thần thánh có nhiệm vụ cai quản, bảo vệ và gìn giữ sự bình yên cho gia chủ trong nhà. Tuy nhiên, năng lực của các vị thần này cũng chỉ có hạn ở một mức độ nào đó nên những loài ma, quỷ “thành tinh” nếu có công phu cao hơn sẽ có khả năng phá phách, làm tổn hại đến các vị thần này…

 

 

Với đặc tính cay nóng, tỏi sẽ làm cho ma quỷ giảm bớt đi một phần nào đó công lực hoặc có thể làm cho chúng hoảng sợ mà tránh xa, không làm tổn hại đến Thần tài, Thổ địa.

 

Dùng các đồ vật làm từ gỗ dâu tằm

 

Cây dâu thường mọc ở những vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời nên hấp thụ được nhiều linh khí của tự nhiên, có thể khiến các thế lực hắc ám sợ hãi và tránh xa. Do vậy, từ xưa các bà các mẹ đã có thói quen sử dụng gỗ dâu tằm để cài vào trong nôi, đặt trên đầu giường ngủ của trẻ nhỏ, người bị bệnh nặng hoặc kết thành vòng đeo tay, chuỗi hạt để xua tà ma.

 

 

 

Thay rèm cửa màu sắc tươi sáng

 

Phong thủy học cho rằng, những màu sắc tươi sáng luôn mang tới một nguồn năng lượng tích cực và dồi dào, là biểu trưng của dương khí nhiều. Do đó, nếu muốn tăng thêm dương khí cho không gian sống, xua đuổi âm khí trong tháng cô hồn thì bạn nên thay đổi rèm cửa sổ, ga trải giường, vỏ gối… bằng những gam màu tươi sáng.

 

 

 

Đặt muối ở góc nhà

 

Muối được coi là nguyên liệu khử tà khá tốt, trong các đám cúng lễ chúng sinh hay cúng vong hồn, muối và gạo là 2 thứ không thể nào thiếu được. Vì vậy trong tháng 7 âm lịch, các nhà tâm linh, chuyên gia phong thủy khuyên mỗi người nên mua một túi muối, sau đó đặt chúng vào những chiếc bát sạch và để ở 4 góc nhà để tẩy trừ đi những yếu tố không tốt trong phong thủy nơi sinh sống.

 

 

 

Gạo nếp

 

Các nước Á Đông xem gạo nếp là “hạt ngọc của trời” - thứ được trời ban phát cho dương thế để người trần được no đủ, sung túc. Bên cạnh việc dùng để nấu xôi dâng cúng trong các dịp lễ, gạo nếp linh thiêng còn ó khả năng trấn giữ, tượng trưng cho sự hiện diện của thần linh ở cõi dương thế, không cho ma quỷ làm càn.

 

 

 

Với những món "bảo bối" quen thuộc, dễ tìm xung quanh mình như kể trên, bạn đã an tâm để vượt qua những ngày đen tối trong tháng 7 âm lịch rồi chứ?

Cập nhật lần cuối: 8/28/2018 5:58:33 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất