Phong thủy cửa sổ phòng ngủ

 

Việc bố trí cửa sổ trong phòng ngủ là rất cần thiết để trung chuyển các dòng khí, đón luồng khí tốt từ bên ngoài vào và loại bỏ các khí xấu từ bên trong ra, mang lại không gian thoải mái cho nơi ngủ nghỉ của con người. Nhưng không phải vì thế mà bạn tùy tiện thiết kế quá nhiều cửa sổ, số lượng và kích cỡ cửa phải vừa đủ và phù hợp với phong thủy.

 

 

 

Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ

 

Theo phong thủy, phòng ngủ chỉ cần 1 cửa sổ là hợp lý bởi việc có quá nhiều cửa sẽ khiến cho khí dương trong nhà nhiều thái quá. Hậu quả của việc này là gia chủ sẽ bị hụt khí, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không được êm đẹp mà thường xuyên xảy ra bất hòa, cãi vã.

 

Kích thước cửa sổ phòng ngủ

 

Cửa sổ không phải là nơi đi ra đi vào nên không cần chuẩn theo kích thước địa lý mà có thể tùy theo mong muốn và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Những ô cửa sổ có diện tích bằng ⅓ tổng diện tích cửa chính của căn phòng ngủ là tốt nhất theo phong thủy.

 

 

 

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ

 

  • Nếu cửa sổ quá to mà diện tích phòng ngủ lại chật hẹp sẽ làm cho nội khí bị thất thoát ra bên ngoài, mùa hè dễ bị nóng bức và mùa đông lại ẩm ướt.
  • Để phòng ngủ đón nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió tự nhiên, hãy chọn kích thước cửa sổ lớn và có hướng về hướng Nam hoặc Đông Nam.
  • Với những phòng ngủ có cửa sổ thiết kế theo hướng Tây hoặc Tây bắc thì nên để kích thước nhỏ để tránh nắng gắt rọi vào buổi chiều hè và gió mùa đông bắc rét mướt lùa vào mùa đông.

 

Đối với cửa sổ phòng ngủ các căn hộ chung cư

 

 

 

Nếu được thiết kế hợp lý, cửa sổ phòng ngủ sẽ tạo thành bức tranh tổng thể khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Do vậy, gia chủ cần chú ý lựa chọn căn hộ chung cư có phong thủy cửa sổ phòng ngủ theo các nguyên tắc sau:

 

  • Tránh chọn phòng ngủ có cửa sổ đặt ở vị trí tài vị vì theo quan niệm xưa, tài vị là nơi tích tụ tài vận trong nhà, nếu bố trí cửa sổ ở đây sẽ khiến cho những vận khí tốt lành nhanh chóng bị “chảy đi”.
  • Hạn chế chọn những căn hộ có cửa sổ phòng ngủ thiết kế dạng cửa trượt vì nó chỉ mở được 1 nửa, làm hạn chế khí tốt vào trong nhà.
  • Không chọn căn chung cư mà phòng ngủ có cửa sổ mở vào bên trong: việc thiết kế cửa sổ phòng ngủ mở ra bên ngoài mang ý nghĩa đón chào năng lượng dồi dào cho một ngày mới tràn đầy sức sống. Nếu thiết kế cửa theo hướng ngược lại sẽ làm tiêu hao năng lượng của căn phòng, đồng thời giảm vận may của gia chủ.
  • Thông thường các căn hộ chung cư đã được bài trí sẵn nội thất cơ bản bên trong, trong đó có cả rèm cho cửa sổ. Nếu treo rèm quá dày, làm cản ánh sáng vào phòng và cửa sổ bố trí ở vị trí ít được mở ra sẽ làm cho căn phòng ngủ trở nên ngột ngạt, thiếu ánh sáng, dẫn đến sức khỏe người ngủ trong căn phòng rất dễ bị giảm sút, ốm đau bệnh tật triền miên nên bạn cần tránh chọn căn hộ như vậy.
  • Tránh chọn phòng ngủ chung cư có quá nhiều cửa sổ như đã nói ban đầu.

Cập nhật lần cuối: 8/16/2018 3:25:49 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất