Đặt két sắt đúng phong thủy

 

Két sắt là một trong những đồ nội thất quan trọng trong mỗi gia đình, nhất là những nhà làm ăn kinh doanh buôn bán. Không chỉ có công dụng chứa đựng, bảo vệ tiền bạc để tránh mất mát mà còn là nơi cất giữ những giấy tờ, tài sản, đồ vật có ý nghĩa quan trọng. Nói theo quan niệm phong thủy thì két sắt là vật thu hút vượng tài cho gia đình bạn.

 

 

 

Chính vì thế, nếu biết lựa chọn vị trí đặt két sắt phù hợp với phong thủy ngôi nhà sẽ có tác dụng mang lại tài lộc dồi dào, tiền bạc và sự may mắn trong việc làm ăn của gia chủ.

 

Vị trí đặt két sắt

 

Nên chọn những nơi vượng khí hoặc đón được nhiều năng lượng nhất trong căn phòng để làm nơi đặt két sắt. Thông thường là hướng chéo góc với cửa chính của ngôi nhà nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia về các nguyên tắc trong phong thủy thì

 

  • Những chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh nên đặt két sắt nằm về khu vực hướng Đông Nam để thu hút vượng khí và tài lộc.
  • Với những chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì để két sắt hướng Tây là hợp phong thủy nhất.

 

 

 

Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể lựa chọn vị trí đặt két sắt tùy theo tuổi của mình theo hướng sinh khí, hướng tốt theo tuổi của gia chủ. Bản thân mỗi con người sẽ có 4 hướng tốt được chia ra như hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, hãy chọn ra một hướng có năng lượng tốt, nhiều và mạnh nhất trong số 4 hướng này để đặt. Hoặc cẩn thận nhất thì các gia chủ có thể mời thầy phong thủy có kinh nghiệm, sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để đo sóng từ trường và chọn vị trí đặt két sắt cho phù hợp nhất.

 

Lựa chọn hướng mở két sắt

 

So với vị trí đặt thì hướng mở két sắt cũng là vấn đề cần được quan tâm. Tốt nhất là mở két sắt quay theo hướng tốt theo tuổi của chủ nhân. Trong trường hợp không thể mở theo hướng tốt đó thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng.

 

Những lưu ý khi đặt két sắt

 

 

 

  • Trước mặt két sắt phải đảm bảo là một không gian rộng rãi, sáng sủa, thông thoáng và không bị cản trở hay che lấp bởi các đồ đạc khác trong phòng.
  • Tuyệt đối không mở két theo hướng đối diện trực tiếp với cửa phòng.
  • Vị trí đặt két sắt phải kín đáo, không để ở nơi quá lộ liễu như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung…
  • Nên đặt thêm con cóc 3 chân tài lộc trong két để thu hút thêm tài lộc và vận khí được dồi dào.
  • Ngoài cóc tài lộc, bạn có thể đặt thêm thiềm thử lên mặt két sắt hoặc đồng tiền năm cánh hay tỳ hưu để chiêu tài.

Cập nhật lần cuối: 8/13/2018 5:09:43 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất