Ngọc phong thủy

 

Theo quan niệm dân gian, đeo ngọc phong thủy trên người sẽ có rất nhiều lợi ích tốt cho vận khí, sức khỏe, tài lộc của con người. Bởi ngọc có xuất xứ từ trong đất sâu thẳm, từ vài nghìn đến vài triệu năm tuổi, có chứa vô số khoáng chất vi lượng và hấp thu tinh hoa của đất trời nên năng lượng của nó rất tốt.

 

 

 

Tác dụng của ngọc phong thủy

 

Người ta thường nói ngọc dưỡng người, người dưỡng ngọc vì những người đeo ngọc phong thủy lâu ngày, trường khí được thâm nhiễm, vận mệnh sẽ trở nên sáng lạn, những điều tốt đẹp sẽ tìm tới. Đồng thời, ngọc được người đeo lâu cũng cảm nhiễm nhân khí, lên nước nổi vân, tăng thêm vẻ đẹp kỳ thú và trong sáng.

 

Khi con người đeo ngọc, do tác động của các khoáng chất vi lượng lên da và các khí mạch có tác dụng dưỡng sinh giúp cải tạo sức khỏe, tăng sức đề kháng, bảo vệ con người, vận khí cũng tốt lên. Gối ngọc ở đầu giúp mang lại những giấc ngủ ngon, cho đầy óc thông minh lanh lợi hơn.

 

 

 

Đặc biệt với những miếng ngọc tỷ phong thủy được chế tác thành linh vật tỳ hưu thì người đeo sẽ nhận được may mắn về tiền tài, công danh sự nghiệp và hóa sát tịch tà. Dùng ngọc phong thủy làm cây cầu nối, lễ vật tặng cho người thân, bạn bè hay người mình yêu là thể hiện sự trân trọng và thắt chặt thêm tình cảm rất tốt

 

Cách phân biệt ngọc phong thủy thật giả

 

Do những tác dụng đặc biệt của ngọc phong thủy nên nó được nhiều người quan tâm, tìm kiếm và sẵn sàng bỏ ra số tiền không nhỏ để được sở hữu. Nhưng cũng chính vì vậy mà vật phẩm phong thủy này bị làm giả cũng nhiều, khách hàng có nhu cầu sử dụng cần biết những cách để phân biệt ngọc thật giả.

 

 

 

  • Kiểm tra khách quan bề mặt của ngọc xem có bị trầy xước hay lỗ hổng không, sử dụng móng tay để thử xem ngọc có xước không. Nếu là ngọc giả sẽ bị xước khi có lực tác động, ngược lại nếu là ngọc thật sẽ rất cứng và không bị xước.
  • Ngọc thật có màu sắc không đều nhau, bằng mắt thường bạn có thể nhìn thấy những vân ngọc bên trong vỏ ngoài trong suốt. Bạn nên chọn những loại ngọc có màu sắc tươi sáng, trong trẻo, bề mặt mịn màng và bóng láng.
  • Một viên ngọc thật khi sờ vào sẽ có cảm giác lạnh, bạn có thể áp viên ngọc lên má để cảm nhận và đánh giá.
  • Dùng nước nóng làm ấm 1 chiếc ghim rồi đặt lên bề mặt của ngọc, ngọc thật sẽ không bị biến dạng, ngược lại ngọc giả sẽ bị lõm ở vị trí đặt ghim.
  • Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn chưa thực sự chắc chắn về quyết định của mình, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của thợ kim hoàn chó chuyên môn để các thực.

Cập nhật lần cuối: 7/14/2018 5:23:52 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất