Ý nghĩa phong thủy của cây lộc nhung

 

Không chỉ dùng để trang trí cho không gian nhà thêm phần sinh động, thanh lọc không khí, cây cảnh còn được coi là vật phẩm phong thủy mang lại những điều may mắn cho cuộc sống của gia chủ. Trong số đó, cây lộc nhung được nhiều người lựa chọn để bài trí trên bàn làm việc của mình với hi vọng công việc được thuận lợi và suôn sẻ.

 

Đặc điểm cây lộc nhung

 

 

Tên gọi khác của loài cây này là xương rồng sừng hươu, tên khoa học là hatiora - salicornioides. Đặc điểm của loài cây này là thân mọng nước và chia thành nhiều nhánh, các nhánh này có độ lớn tương đương nhau hoặc chênh lệch không đáng kể, lá không phát triển.

 

Thân cây lộc nhung có dáng thẳng, hình dạng giống như những chiếc sừng nai nhỏ rất đáng yêu, màu xanh tươi tạo cảm giác mát mẻ và bắt mắt.

 

Khả năng hấp thụ ánh sáng và bức xạ từ màn hình máy tính của cây lộc nhung rất cao, do đó, với những người vì đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc và làm việc với máy tính việc đặt chậu cây này lên bàn làm việc là lựa chọn cực kì tuyệt vời để đảm bảo sức khỏe.

 

Ý nghĩa cây lộc nhung trong phong thủy

 

 

Quan niệm phong thủy cho rằng, cây lộc nhung rất tốt cho những người thuộc mạng Hỏa, Mộc và Thủy.

 

  • Những ai sở hữu cây lộc nhung sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.
  • Loài cây này tượng trưng cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
  • Không chỉ để trang trí, cây lộc nhung còn thích hợp để làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong gia đình bởi theo phong thủy, không chỉ người nhận mà người trao tặng loại cây này cũng nhận được những điều may mắn.

 

Chăm sóc và bài trí cây lộc nhung

 

Cây lộc nhung thuộc loại cây cảnh quý hiếm, rất giàu sức sống và dễ chăm sóc, điều kiện để nó sinh trưởng tốt là trong bóng râm và khi được trồng trong những chậu sứ được sơn màu trắng sẽ nổi bật hơn rất nhiều, giúp không gian nhà trở nên sang trọng hơn.

 

Một tuần nên tưới nước cho cây 2 lần và đem ra hứng nắng ít nhất 30 phút, không tưới quá nhiều nước làm cây bị thối rễ, bổ sung phân bón cho cây 2 tháng 1 lần. Vị trí tốt nhất để đặt cây là những nơi khô ráo, tránh những khu vực ẩm thấp làm cây sinh trưởng kém, màu sắc không được tươi, đẹp.

 

Bạn có thể sử dụng cây lộc nhung để trang trí văn phòng, sảnh, hành lang hoặc đặt trên bàn làm việc gần với máy tính để vừa tốt cho sức khỏe, vừa phù hợp với phong thủy.

Cập nhật lần cuối: 7/12/2018 2:56:35 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất