Sử dụng tỳ hưu phong thủy cần chú ý điều gì?

 

Tỳ Hưu cũng như Kì lân là một trong 9 con của Rồng được phân ra đực cái. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu.

Tỳ hưu có hai loại. Loại thứ nhất có hai sừng, là loài mãnh thú, có tác dụng xua đuổi tà ma, từng nằm trong số sáu loài mãnh thú. Loại thứ hai chỉ có một sừng, bẩm sinh không có hậu môn, lại thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa, giống như “thần giữ của”, “thần tài” nên được mọi người trang trí trong nhà biểu thị ý nghĩa cầu tài lộc.
 
Tỳ hưu được sử dụng khá phổ biến trong sinh hoạt của mỗi người, nó được chế tác ra nhiều món đồ trang sức là vòng để đeo tay, vòng để đeo cổ, các vật phẩm trang trí...
 
Lưu ý khi sử dụng tỳ hưu phong thủy
 
Nhưng khi dùng cũng cần tìm hiểu cách đặt cũng như những điều cần tránh để sử dụng đạt hiệu quả cao, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn 1 ít hướng dẫn cách dùng tỳ hưu phong thủy. 
 
  1. Chất liệu: Trong chứ tượng hình của trung quốc – nơi bắt nguồn thuật phong thủy thì chữ ngọc được cấu tạo từ chữ vương thêm 1 dấu chá, vì vậy người sử dụng ngọc làm vật dụng hằng ngày phải là bậc có uy quyền và tài phú cao, từ đó những người có điều kiện thường chọn chất liệu chế tác tỳ hưu phong thủy là ngọc hoặc đá quý cao cấp, tuy nhiên nếu bạn không có khả năng đó, giá bán tỳ hưu quá cao thì hãy chọn chất liệu đá có phẩm chất cao như thạch anh .v.v.v hoặc kim loại, gỗ, miễn sao loại vật liệu chế tạo là hợp với mệnh của bạn.
  2. Vị trí: việc đặt tượng tỳ hưu hay tượng rồng phong thủy trong nhà cũng cần chú ý nhiều đến vị trí, nên đặt ở nơi đón nhận gió như cửa chính –  cửa sổ, để mặt tỳ hưu hướng ra ngoài, sở dĩ phải đặt như vậy là vì chúng có bụng to, không có hậu môn, và chỉ chọn nạp vào những luồn khí tốt phù trợ cho tài lộc của gia chủ mà không bao giờ thải ra, đặt chúng ở đó sẻ giúp thu thập tiền tài cho gia chủ. Quan trọng nữa, là bạn cần xem qua về ngày – giờ trước khi đặt vào vị trí đã được xác định.
  3. Phương hướng: người chủ sử dụng nên xem qua về vận mệnh – cung bát quái để xác định hướng nào là phù hợp với con đường tài lộc của mình. Thêm 1 tác dụng nữa của tỳ hưu là trấn áp sát khi, vì vậy bạn có thể dùng chúng như linh thú mang tính trấn giữ ở các phương ngũ hoàng để ngăn chặn “sát” cho gia đình mình.
  4. Điều cần tránh: khi sử dụng tượng thiên lộc làm vật chiêu tài thì cần tránh sờ tay vào chúng, đặc biệt là mắt và miệng, vì điều đó tương ứng với làm mờ mắt – mòn răng, khiến tỳ hưu không biết đón nhận khí hữu ích cho tiền tài của chủ nhà. Còn nếu bạn mang chúng trong người thì khi đi ngủ cần tháo ra và cất giữ ở nơi trang nghiệm, không để chúng phòng ngủ, đặc biệt là với việc có quan hệ giường chiếu, vì sẻ làm ô uế, mất đi tính quang minh của chúng. Điều đặc biệt chú ý là 1 khi đã thỉnh tượng tỳ hưu về thờ phụng thì cần mãi mãi giữ chúng trong nhà, tối kỵ việc đem tặng người khác hoặc bị mất trộm, điều đó tương ứng với mang tài lộc của mình tặng người khác. 

 

Hi vọng với những chia sẻ trên thì khi sử dụng tỳ hưu sẽ giúp bạn đọc biết và tránh được những điều không hay, nhằm mang lại những điều tốt đẹp, giúp chiêu tài, phát lộc, trấn an nhà cửa.

Cập nhật lần cuối: 4/26/2018 5:19:08 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất