Lựa chọn hình dáng, màu sắc đá phong thủy hợp mệnh

 
Đá phong thủy rất tốt cho người đeo nhưng việc sử dụng chúng tuyệt đối không thể tùy tiện. Sử dụng đá phong thủy đúng cách có thể giúp bạn nhận được những lợi ích của nó, trái lại nếu bạn dùng sai cách có thể mang đến nhiều điều không hay. Nguyên tắc sử dụng đá phong thủy đúng cách là lựa chọn màu sắc, hình dang phù hợp với bản mệnh của người đeo (dựa theo năm sinh) dựa theo quy luật Tương sinh của Ngũ hành.
 
Mỗi hình khối đều đại diện cho mỗi hành khác nhau (mệnh khác nhau). Thông tin hình dạng đá phong thủy theo mệnh:
 
 
  • Hình chữ nhật, hình trụ tròn tương trưng cho hành Mộc,
  • Hình tam giác, hình bình hành, hình thoi hình chóp tượng trưng cho hành Hỏa,
  • Hình vuông tượng, hình vuông bo góc, hình chữ nhật bo góc  trưng cho hành Thổ ,
  • Hình tròn, hình oval, elip, đường thẳng  tượng trưng cho hành Kim,
  • Hình lượn sóng , hình zizag , các loại uốn khúc tượng trưng cho mệnh Thủy. 

 

Mặt đá phong thủy cho từng mệnh
 
 
Mỗi hình khối đều đại diện cho mỗi hành khác nhau (mệnh khác nhau). Thông tin màu sắc đá phong thủy theo mệnh
 
Theo đó, mỗi mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) đều có 4 nhóm màu: Tương sinh, Tương hợp, Màu khắc chế và Màu bị khắc chế. Trong đó nhóm màu sắc tốt nhất cho người đeo là các màu Tương sinh, kế đến là Tương hợp. Màu khắc chế vẫn có thể dùng được nhưng màu bị khắc chế thì cần tuyệt đối không sử dụng. Tóm lại, để đạt công dụng phong thủy tối đa, hãy chọn những loại đá phong thủy có các màu Tương sinh với bản mệnh của bạn.

 

  • Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).
  • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
  • Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).
  • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
  • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).
 
 
Từ các hình khối tượng trưng cho từng hành như trên để chọn mẫu mặt nhẫn phù hợp với các chủ nhân bản mệnh đeo nhẫn, kết hợp với màu sắc các viên đá thiên nhiên đúng mệnh mang lại vượng khí cho chủ nhân đeo nhẫn. 

Cập nhật lần cuối: 4/25/2018 5:41:42 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất