Ý nghĩa của lông mày: Tương quan giữa lông mày và cá tính

 

Nhân tướng học lông mày và cá tính

 

1. Thông minh tổng quát

Lông mày cong và dài quá mắt, trông bóng bẩy và không rộng, không hẹp là biểu thị thông minh, mẫn tuệ. Nếu dài vừa phải thì cần phải có nốt ruồi ở giữa chân mày mới đắc cách.

2. Thông minh, đa tài và khéo léo

Lông mày thanh tú, dài quá mắt, hướng lông mày mọc từ đầu mắt hướng về cuối mắt, mọc kín xương chân, không lan lên trên, không rủ xuống phía dưới mắt, biểu thị tâm tính trung hậu, thông minh, nhãn quan rộng rãi.
Nếu mắt mờ và nhỏ: Các đức tính trên chỉ có tính cách tiêu cực, chỉ biết thưởng lãm, cảm thông mà không đủ sức làm đến nơi những điều mình nghĩ.

Nếu mắt sáng và lớn thì sẽ có tính cách tích cực, thực thi được tất cả sở nguyện, khéo léo tay chân trong tất cả mọi công tác trí óc lẫn tay chân, đuôi lông mày càng cao thì các đặc thái trên càng rõ.

Cùng những đặc tính trên nhưng nếu lông mày có chiều dài ngắn thì các đức tính trên cũng bị giới hạn.

3. Thông minh hiền hòa

Lông Mày đẹp có hình dáng rũ xuống phía Mắt và hình dạng Lông Mày như cánh cung.

4. Cứng cỏi, ngoan cố, ngu độn

Lông mày có sợi vừa, đẹp mà mọc ngang là người có tính tình cứng cỏi, hay câu nệ nhưng còn biết thị phi. Ngược lại, lông mày ngắn mà mọc ngược là kẻ tính tình ngoan cố, ưa cãi lý.

Lông mày thưa ngắn (hoặc mịn nhưng xoắn lấy nhau hoặc mọc ngược chiều mà ngắn), ánh mắt vô thần là kẻ ngoan cố và ngu độn.

5. Cô độc, quả giao

Là loại lông mày ngắn không dài tới đuôi Mắt:  Có tính nết ưa cô độc, không thích giao du thân mật với mọi người. Do đó không có bạn tâm giao.

6. Hào sảng phóng khoáng

Người có lông mày mịn và đen bóng mọc che kín hết xương lông mày đồng thời dài hơn hoặc bằng chiều dài mắt, lông mày có đuôi cao hơn đầu, các sợi Lông Mày xuôi theo chiều thuận và phủ lên mi-cốt như hình dạng mái ngói: giữa mi-cốt lông mọc rồi hai bên thấp dần là người có tính cách hào sáng, phóng khoáng,  không  cậu  nệ  tiểu  tiết.  Nếu  Lông  Mày có hình dáng thô, thưa hoặc quá to bề ngang thì là kẻ cuồng phong.

7. Mềm mỏng, nhu thuận

Kẻ tính tình nhu thuận, dễ bị người thuyết phục thì Lông Mày vòng cung, đầu và đuôi nhọn, nhỏ so với phần giữa hoặc hơi cong mà đầu chân lông mày cao, đuôi lại xuống thấp hơn đầu.

8. Tham lam, dâm dật

Đặc trưng của tham lam, dâm dật là loại Lông Mày hoặc mịn và rối như tơ vò hoặc nhỏ bản và cong vút như mây ngàn.

9. Tàn nhẫn, háo sắc

Lông Mày thô, mọc thẳng đứng hoặc mọc hướng lên phía trên là kẻ thần Khí cương bạo, tính tình tàn nhẫn, háo sắc, ưa đấu tranh bạo lực, Sách Nhân Luân đại thống phú có nói: "Lông Mày mọc ngược mà thô là kẻ tính hay đa sát, dữ như lang sói". Nhưng, đặc tính trên chỉ trở thành hành động nếu nó đi đôi với Mắt chó sói hoặc Mắt óc lồi mà lộ hung quang. Còn không thì đó chỉ là biểu hiện của tính háo sắc tiêu cực.

Người ta thường nói "Mi thanh mục tú" là kẻ tính tình hòa nhã, thông minh. Qua đó có thể thấy, Lông Mày và Mắt là những nơi để đoán ra được tính cách của một con người. Phối hợp cả hai (Lông Mày và Mắt) ta có tạm đủ yếu tố để quan sát cá tính con người dưới Khía cạnh tinh.

Cập nhật lần cuối: 4/24/2018 5:18:59 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất