Bài trí phong thủy nhà ở như nào để có sức khỏe tốt

 

Bài trí đồ vật trong nhà, thiết kế nhà hợp phong thủy không chỉ mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng mà còn giúp có nhiều sinh khí tốt vào nhà có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 
Nhưng nhiều người vì muốn thiết kế một ngôi nhà đẹp, sang trọng mà vô tình phạm phải những điều tối kị khiến cho ngôi nhà luôn tính tụ âm khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và mọi người. Vậy phong thủy nhà ở và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình có mỗi liên hệ như nào với nhau, những lỗi phong thủy nào khiến mọi người trong nhà hay đau ốm?
 

Đèn nằm thẳng phía trên giường ngủ

 
Hầu như tất cả mọi người đều thiết kế đèn chùm, đèn chiếu sáng ở phía trên giường ngủ hay là đặt kệ sách ngay trên đầu giường. Có vẻ những thiết kế này mang lại vẻ đẹp cho phòng ngủ của bạn nhưng lại là những lỗi nghiêm trọng trong phòng thủy phòng ngủ, sẽ có hại cho sức khỏe của mọi người.
 
Phong thủy nhà ở để mang sức khỏe tốt
 
Trần nhà phía trên giường mà có đèn chùm áp thẳng xuống giường sẽ khiến cho người nằm ngủ có cảm giác bị đè nén, áp lực về tâm lý, khiến cho người luôn cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, ngủ không ngon. Bởi vậy, khi thiết kế phòng ngủ nên tránh kiểu thiết kế này và chọn đèn chiếu sáng có ánh sáng dịu tốt cho giấc ngủ.


Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

 
Gương cũng là một vật có ý nghĩa phong thủy rất tốt nếu như dùng đúng, sử dụng đúng cách sẽ tăng vượng khí, may mắn, cũng như cải thiện phong thủy nhà ở. Nhưng dùng sai cách thì bạn đã rước họa cho chính mình và người thân trong nhà.
 
Việc lắp gương chiếu thẳng vào giường ngủ là một đại kị trong phong thủy, điều này sẽ khiến phòng ngủ của bạn có nhiều âm khí, khiến những thứ xấu xa bủa vây người nằm ngủ. Bạn có thử tưởng tượng nếu nửa đêm thức giấc mà nhìn thấy bóng người trong gương thì điều gì sẽ xảy ra, điều này có hại cho mọi người, đặc biệt là những người yếu bóng vía. Hãy cẩn trọng và xem xét một cách kỹ lưỡng trong việc đặt gương trong phòng ngủ.
 

Sô pha ở phòng khách thẳng ra cửa

 

Phong thủy nhà ở để sức khỏe tốt

 
Trong phòng khách thì không thể thiếu một bộ bàn ghế, sô pha sang trọng, nhưng bạn cần phải kê sô pha ở vị trí sao cho hợp phong thủy. Không được kê sô pha đối diện với cửa phòng ngủ, cũng như không nhìn ra cửa chính. Nếu như kê sô pha thẳng ra cửa chính sẽ không có lợi cho sức khỏe của mọi người trong nhà.
 
Nếu như sô pha kê thẳng ra cửa chính thì người ngồi ở sô pha dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động xấu bên ngoài, các luồng gió độc ảnh hưởng đến sức khỏe khi thổi trực tiếp vào nhà,…
 

Màu sắc trong phòng nặng nề, tối tăm

 
Nhiều người vì sở thích hay chọn những màu sắc mà mình thấy đẹp để sơn tường, lựa chọn các đồ vật để trang trí trong nhà. Nhưng ít ai biết được màu sắc có ý nghĩa quan trọng trọng phong thủy.
 
Khi trang trí nhà cửa, nên chọn màu sắc tươi sáng, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Màu sắc sẽ có tác động lớn đến tâm lý của mọi người, nếu màu sắc tối, đậm thường khiến cho mọi người trong phòng cảm thấy nặng nề và luôn bị áp lực, lúc nào cũng cảm thấy bị áp lực bởi mọi thứ.
 
Lựa chọn những màu sắc trang nhã sẽ rất có lợi cho tâm tình của mọi người cũng như sức khỏe.
 
Trong quá trình bài trí, thiết kế ngôi nhà của bạn nên dành thời gian để nghiên cứu phong thủy nhà ở, như vậy bạn có được ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho mọi người trong nhà.

Cập nhật lần cuối: 4/17/2018 4:56:54 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất