Những điều cần tránh khi thiết kế ban công

 

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà của mọi người là những ngôi nhà với ban công rộng và đẹp, sáng tạo để biến khu vực ban công này thành góc thư giãn tuyệt vời cho mọi người. Không chỉ vậy, ban công cũng cần được thiết kế hợp phong thủy sao cho mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 
Theo phong thủy thì ban công là khu vực có hiệu ứng Minh Đường, nên không được biến ban công thành nơi để đồ đạc, không nên phơi quần áo ở ban công, cũng như để nước ứ đọng. Để có thể thiết kế một khu vực ban công vừa đẹp mắt vừa hợp phong thủy thì cần tránh những điều sau:
 
Tránh điều gì khi thiết kế ban công
 

Không để ban công bị chắn tầm nhìn

 
Bởi ban công là nơi mọi người có thể nhìn ra thế giới xung quanh, cũng như là nơi tiếp nhận các sinh khí tốt, bởi vậy không nên để ban công ở hướng bị chắn tầm nhìn. Khi thiết kế nhà, thiết kế ban công cần lưu ý đến vấn đề này, ban công nên mở ở những nơi có tầm nhìn tốt, không bị che chắn.
 

Tránh mở ban công có đường đâm thẳng vào nhà

 

Tránh điều gì khi thiết kế ban công hợp phong thủy

 
Nhiều gia đình không biết, không để ý và thiết kế ban công hướng vào các vật, các đường có đâm thẳng vào ban công, vào hướng chính của nhà. Hơn nữa, nếu bạn thiết kế ban công hướng ra đường quốc lộ, những con đường có nhiều xe cộ lưu thông, tiếng ồn, bụi bặm sẽ làm mất đi không gian thư giãn của gia đình, làm đảo lộn trường khí yên bình. Hơn nữa còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.
 

Không mở ban công ở hướng Bắc và Tây

 
Hướng Bắc và hướng Tây là hai hướng xấu và thương được mọi người tránh khi xây nhà. Và việc thiết kế ban công hướng nào cũng cần tuân thủ quy tắc này. Không nên chọn ban công mở ra hướng Bắc và Tây.
 
Nếu như ban công nhà bạn ở hướng Bắc thì ngôi nhà sẽ luôn hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không khí của gia đình, đặc biệt vào những thời gian có thời tiết khắc nghiệt.
 
Nếu ban công mở hướng Tây khiến ngôi nhà đón nhận ánh nắng mặt trời gay gắt, bạn làm sao có thể thư giãn dưới trời nắng như vậy được.
 
Hướng tốt nhất để mở ban công là hướng Đông và Nam. Ban công mở ở hai hướng này sẽ giúp tài vận hanh thông, tình cảm được tốt đẹp, ngôi nhà của bạn luôn có những luồng gió mát, mang lại sức sống và năng lượng tràn đầy.
 

Tránh những nơi có góc nhọn

 
Một điều kiêng kỵ khác trong phong thủy khi thiết kế ban công chính là tránh những nơi có góc nhọn. Những nơi có góc nhọn đâm vào hay chĩa vào thì không nên mở ban công ra hướng đấy, vì những góc nhọn này sẽ mang lại điều không tốt, bất lợi, vận xui cho các thành viên trong gia đình.
 
Hãy xem xét phong thủy thật tốt để có thể thiết kế ban công cho ngôi nhà của mình. Một khu vực ban công hợp phong thủy, thiết kế đẹp, sáng tạo sẽ mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho mọi người.

Cập nhật lần cuối: 4/12/2018 4:58:46 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất