Những điều cấm kỵ trong thiết kế phong thủy nhà bếp

 

Nhà bếp được coi là nơi lấy vận khí vào nhà cực kì tốt nên nơi đây là ý nghĩa phong thủy quan trọng trong ngôi nhà mà gia chủ không thể bỏ qua. Do đó, gia chủ không chỉ để tâm tới việc thiết kế như nào, sử dụng vật phẩm phong thủy như thể nào hợp với phong thủy mà còn phải quan tâm những điều cấm kỵ trong việc thiết kế phong thủy nhà bếp. Vì chỉ với một vị trí không đúng, có thể phá hủy toàn bộ phong thủy tốt của ngôi nhà.

nhung-dieu-cam-ky-trong-thiet-ke-phong-thuy-nha-bep

Lưu ý những cấm kỵ trong phong thủy cho nhà bếp

Theo quan niệm của phong thủy, vị trí sâu nhất của ngôi nhà là nơi tốt nhất để đặt bếp thì sẽ thu hút dưỡng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi gia chủ bày trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy theo mệnh, tuổi của chủ nhà sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình. Ngược lại, nếu bày trí không tốt trong nhà bếp sẽ phản tác dụng, thậm chí mang luồng khí tiêu cực vào nhà. Ví dụ như hướng Tây Bắc ngôi nhà đại diện cho người trụ cột của gia đình, nếu bếp đặt tại vị trí này đồng nghĩ với việc mọi vận may vào nhà cũng sẽ bị đốt cháy hết. Nếu trong rường hợp bất khả kháng, phải đặt tại vị trí này thì gia chủ cần đặt chật nước để hóa giải. Ngoài ra, gia chủ có thể mời chuyên gia phong thủy xem phong thuy xay nha bep sẽ giúp ngôi nhà thu hút vượng khí vào nhà tốt nhất mà không phạm phong thủy xấu.

 

Nhà bếp dùng lửa để nấu những bữa cơm hàng ngày mà lửa màu đỏ, thuộc hành Hỏa. Trong khi đó, theo ngũ hành âm dương, hành Hỏa xung khắc với hành Thủy nên điều cấm kỵ việc bố trí nhà bếp gần những vị trí thuộc hành thủy ví dụ như nhà tắm, nhà vệ sinh chứa nước, thuộc về hành Thủy sẽ không tốt. Tuy nhiên, nhiều gia đình do diện tích nhà quá eo hẹp như chung cư phải tận dụng nên xây nhà bếp với nhà vệ sinh gần nhau. Vậy nên cần hóa giải bằng cách đặt bức bình phong hoặc tấm rèm hoặc chậu cây xanh cao để ngăn ngang để hóa giải. Bên cạnh đó, các phong thủy gia có nói đến cũng không nên đặt phòng bếp đối diện phòng ngủ vì ám khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

 

Ngoài những lưu ý trên khi thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ và các thành viên trong gia đình cũng cần lưu ý sau mỗi lần nấu nướng xong cần vệ sinh sạch sẽ phòng bếp. Vì việc giữ nhà bếp ngăn nắp, sạch đẹp mỗi khi mệt mỏi về nhà cũng không cảm thấy bức bối, khó chịu.

Cập nhật lần cuối: 3/21/2018 5:27:08 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất