Những điều nên tránh ở phòng khách để lấy phong thủy tốt

 

Lựa chọn vị trí xây dựng phòng khách là điều mà tất cả các hộ gia đình đều quan tâm và mong muốn phong thủy của nó là tốt nhất. Bởi phòng khách không chỉ thể hiện bộ mặt của cả gia đình mà nó còn là nơi thu hút nhiều tài khí nhất của ngôi nhà ởi. Do đó, cần chú ý trong thiết kế và trang trí không gian này trở nên đặc biệt hơn giúp rước tài lộc, may mắn, tránh những mọi điều xui xẻo đến với mình.

 

Không được để phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Điều cấm kỵ trong phong thủy ở phòng khách ngôi nhà không được bừa bộn, mọi thứ nên ngăn nắp. Bởi sẽ tạo ra cho gia chủ và các thành viên trong gia đình sống trong mớ hỗn độn, khiến suy nghĩ của mọi người trở nên chậm lại, không logic và ngăn cản vận khí làm mọi thứ trở nên trì trệ. Bên cạnh đó, căn phòng rối tung thì khách đến chơi nhà cảm thấy khó chịu, không có thiện cảm với gia chủ. Ngoài ra, nếu xét về yếu tố môi trường thì một căn phòng như vậy sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật có hại ẩn náu và sinh sôi phát triển, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

 

nhung-dieu-can-tranh-o-phong-khach-de-lay-phong-thuy-tot

 

Do đó, bạn nên tranh thủ dọn dẹp, trả lại căn phòng sạch sẽ và thông thoáng để tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Và không chỉ với phòng khách mà phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp và tất cả các khu vực sinh hoạt của gia đình cần sự ngăn nắp, sạch đẹp.


Tránh việc lắp hệ thống điều hòa phía trên ghế sofa

Trước tiên, lắp hệ thống điều hòa phía trên ghế sofa làm cho người ngồi đấy hay bị cảm lạnh, đau đầu, thậm chí là bị viêm phổi,... Chưa nói đến yếu tố phong thủy, khí lạnh của máy điều hòa tạo ra áp lực trực tiếp đến con người, tạo ra luồng khí xấu ảnh hưởng tới mối quan hệ trong gia đình, sức khỏe suy yếu. Chính vì thế, đây là vị trí không tốt để lắp đặt ghế sofa nên cần di chuyển sang vị trí khác.

Cách treo tranh đá phong thủy rước tài lộc về nhà.

Thông thường nhiều gia đình thích treo bức tranh đá phong thủy lớn trong phòng khách như : tranh các con vật như rồng, tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy, tranh ngựa, hổ, đại bàng,… tuy mang ý nghĩa tốt. Tuy nhiên, không thể treo tùy tiện mà phải dựa vào tương quan với tuổi và mệnh của gia chủ để mỗi bức tranh phù hợp với bản thân sẽ tạo nguồn tiền tài, sự dư giả, ổn định để phát triển công danh,...

 

Tránh bày trí vật phẩm phong thủy không đúng vị trí

Nhiều gia chủ mong muốn cầu tài lộc, thuận lợi trong sự nghiệp đã lựa chọn những vật phẩm phong thủynhư: quả cầu đá phong thủy, hòn non bộ, bể cá, tượng thần tài,… và nhiều sản phẩm phong thủy khác trang trí cho phòng khách. Xong các gia chủ chưa am hiểu thực sự về quan niệm phong thủy và đặt những vị trí không tốt đã không phát huy tác dụng của nó mà ngược lại sinh ra khí không tốt, kìm hãm sự phát triển của chủ nhà.

Do đó, cần tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để đặt vật phẩm đúng vị trí cũng như xem phong thuy xay nha.


Cấm kỵ đặt những đồ vật phong thủy không tốt trong phòng khách

Nhiều gia chủ thích trang trí phòng khách trở nên sang trọng, quyền uy, đẳng cấp hơn nên đã sử dụng sừng hươu, tê giác, da báo, đầu trâu, đầu ngựa...Nhưng thực tế, các loại đồ vật này do làm từ những động vật đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng xấu cho bản thân. Ngược lại nếu chúng là vật phẩm giả thì những hình ảnh đó cũng gây nên cảm xúc tiêu cực, sợ hãi khi nhìn vào.

Cập nhật lần cuối: 3/19/2018 5:06:59 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất