Cách khắc phục khi cửa chính có phong thủy xấu

 

Trong phong thủy nhà ở thì ba yếu tố chính cần được quan tâm là cửa chính, phòng khách và bếp nấu. Trong đó, cửa chính là quan trọng nhất, và có ảnh hưởng tới toàn bộ phong thủy của ngôi nhà. Cửa chính có hướng tốt thì sẽ mang lại phong thủy, tài vận tốt còn cửa chính là nằm sai hướng thì sẽ mang lại điềm dữ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 
Cửa chính được xem là nơi nghênh đón những vận may mang đến cho toàn bộ căn nhà và mọi người sinh sống trong đó. Vì thế, cửa chính cần cao, rộng thông thoáng và toát được vẻ trang trọng, mạnh mẽ. Nhưng nếu cửa chính nhà bạn bị đặt vào hướng xấu thì cần phải xử lý thế nào để khắc phục phong thủy xấu.
 
Cách khắc phục khi cửa chính có phong thủy xấu
 

Cửa chính cần phải đặt ở hướng lành

 
Trước khi xây dựng một ngôi nhà bạn cần phải xem xét đâu là hướng tốt để đặt cửa chính hướng về. Nếu gia chủ nhà bạn thuộc “đông tứ mệnh” ở vào “tây tứ mệnh” hoặc ngược lại, ở trường hợp này trạch, mệnh không tương phối thì sẽ không có được một căn nhà lành. Khi nhà bạn đã ở hướng đông, tây không thể thay đổi được thì cần phải sửa cửa chính sao cho phù hợp.
 
Nếu bạn là người thuộc mệnh mộc, hỏa, thủy đây là các mệnh đông tứ. Nếu như cửa mở hướng tây tứ là các hướng tây hoặc động bắc sẽ không hợp phong thủy, vì các hướng này sẽ gặp phải khí khắc.
 
Cách khắc phục khi cửa chính có phong thủy xấu
 
Để có thể khắc phục việc phong thủy cửa chính không đặt đúng hướng thì cần căn cứ vào màu sắc ngũ hành với bản mệnh. Bạn có thể dùng những màu đó là màu của thảm đặt ở vị trí cửa ra vào để hóa giải tà khí. Một miếng thảm nhỏ bé đặt ở bất cứ chỗ nào khác trong nhà đều không có ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng nếu đặt ở vị trí cửa chính, nơi mọi người ra vào thì sẽ mang lại ảnh hưởng lớn cho phong thủy của ngôi nhà. Bạn cần phải chú ý sao cho màu sắc của tấm thảm phải hợp với phong thủy của gia chủ.
 

Xử lý các trường hợp phong thủy không tốt

 
Có góc nhọn hướng thẳng vào cửa chính. Để khắc phụ việc này, bạn cần treo một tấm biểu đầu thú phía trên cửa hướng thẳng góc nhọn, treo gương lõm còn gọi là gương lòng chảo. Với việc treo vật phẩm phong thủy này sẽ có tác dụng phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh vật chắn phía trước.
 
Đường cái đâm thẳng vào cửa: đây là một điều tối kỵ trong phong thủy. Để hóa giải, dùng “Sơn hải trấn” vẽ trên một tấm gỗ hay viết 3 chữ này và treo trên trước cửa chính.
 
Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính: theo phong thủy đường là “nước”. Theo như các chuyên gia phong thủy thì “Thủy” được coi là tài, nhưng nếu như nước mà chảy ồ ạt vào nhà thì sẽ cuốn hết tài lộc ở nhà đi, biến thành họa. Có thể hóa giải việc này bằng cách xây bậc thang trước cửa nhà, giải được thế nước chảy vào cửa.

Cập nhật lần cuối: 11/7/2017 5:54:08 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất