Phong thủy phòng khách mang tài lộc vào nhà

 

Trong mỗi căn nhà không thể thiếu không gian phòng khách, đây được xem là không gian quan trọng nhất trong căn nhà, là nơi sinh hoạt chính của gia đình và cũng là trung tâm của toàn bộ căn nhà. Vì thế, khi thiết kế nhà mọi người quan tâm hàng đầu đến phòng khách, làm sao thiết kế phòng khách vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy.
 
Nếu xét về phong thủy tổng thể của một ngôi nhà, thì phong thủy phòng khách được coi là nòng cốt trong phong thủy ngôi nhà của bạn. Vì thế, khi bạn muốn cải thiện phong thủy của ngôi nhà thì đầu tiên bạn cần sắp xếp, cải thiện sao cho phòng khách hợp phong thủy, mang tài lộc vào nhà.
 
Phong thủy phòng khách mang tài lộc vào nhà
 

Cách lựa chọn vị trí cho phòng khách

 
Nếu xét cả ngôi nhà là một con người thì phòng khách chính là “bộ mặt” của ngôi nhà. Theo phong thủy, phòng khách nên được sắp xếp vào những vị trí những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay phục vị. Khi mà bạn đã lựa chọn, thiết kế được phòng khách đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh, tuổi của chủ nhà thì việc sắp xếp, bố trí không gian bên trong phòng khách sẽ đơn giản hơn.
 
Một khí, phòng khách đã đúng hướng tốt, thì hướng này sẽ mang đến sinh khí mới cho cả ngôi nhà, hướng tốt sẽ là hướng có nguồn tài lộc dồi dào, như vậy tài lộc sẽ hướng vào ngôi nhà của bạn. Phòng khách cần được thiết kế đặt ở phía trước phòng ngủ, gần cửa ra vào. Với vị trí này thích hợp cho việc lưu thông và tích tụ khí nhất, mang đến tài vận.
 

Cách lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách

 
Màu sắc thường thể hiện tính cách của chủ nhà và thành viên trong gia đình cũng như việc có ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ hay không. Với sơn tường bạn có thể chọn các màu như hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt tạo cảm giác dịu mát cho phòng khách của bạn cũng như mang đến không gian tươi sáng.
 
Trần nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách. Trần nhà có màu sáng tạo cho không gian rộng rãi hơn, thoáng mát hơn. Sàn nhà nên có màu đậm, đồng nhất với ý nghĩa: trời nhẹ, đất nặng. Đảm bảo được như vậy thì gia chủ sớm tăng về tiền tài và thành công trong công việc.
 

Cải thiện góc may mắn trong phòng khách

 
Góc may mắn, có lẽ ít người biết đến từ này và cũng không hiểu góc may mắn trong phòng khách là góc nào. Góc may mắn trong phòng khách là góc mà đối diện và chéo với cửa ra vào của căn phòng. Nếu góc này nằm ở phía Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Nam hãy đặt thêm vào góc này một bình pha lê, một bát đá quý, một lọ hoa,…
 
Còn nếu góc may mắn của nhà bạn nằm ở hướng Nam, Tây Nam thì một cột đèn cao đặt tại khu vực đó sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Bạn cần thay đổi và nâng cao khu vực may mắn hàng năm để có thể tăng tài lộc cho gia đình của bạn.

Cập nhật lần cuối: 10/30/2017 5:35:09 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất