Phong thủy phòng ngủ - Những điều cần biết

 

Một ngày có 24 giờ và mỗi chúng ta giành một phần ba thời gian đó cho giấc ngủ của mình. Đối với mỗi chúng ta, giấc ngủ có một vai trò quan trọng, giúp mọi người nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, phòng ngủ được xem là một không gian quan trọng trong tổng thể của một ngôi nhà.
 
Chúng ta phải thiết kế một không gian phòng ngủ sao cho có thể tạo nên một không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho mọi người và đặc biệt cần phải đảm bảo phòng ngủ hợp phong thủy thì mới đem lại những giấc ngủ ngon cũng như tài lộc cho gia chủ.
 
Phong thủy phòng ngủ - Những điều cần biết
 

Kê giường sao cho hợp phong thủy

 

Đối với không gian quan trọng như phòng ngủ cần phải tuân thủ theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát”, tức là chúng ta cần phải đặt giường ngủ ở phương vị tốt và quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhà.
 
Đối với những ngôi nhà chưa hợp hướng, hướng giường ngủ càng có vai trò quan trọng. Hướng giường ngủ có chuẩn mới góp phần hạn chế được những điểm xấu do hướng nhà chưa tốt gây ra. Theo các chuyên gia phong thủy, trong tổng thể một căn nhà, phòng ngủ tốt nhất nên đặt ở góc Tây Nam, sẽ có lợi về quan hệ nội bộ và cũng như đem lại hạnh phúc gia đình.
 
Việc kê giường ngủ sao cho hợp phong thủy thì cũng cần căn cứ vào tuổi của gia chủ, vào mệnh, can của gia chủ. Như vậy mới có thể thiết kế sao cho phòng ngủ gia đình hợp phong thủy.
 

Cách sắp đặt đồ đạc trong phòng ngủ

 
Trong phòng ngủ không chỉ có giường ngủ mà còn có các đồ vật khác như tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc,… Và những vật dụng, đồ nội thất này cũng cần được sắp xếp sao cho hợp phong thủy. Khi thiết kế đặt những đồ vật này, bạn nên tránh để các góc nhọn của đồ đạc tạo ra sát khí chiếu thẳng vào giướng ngủ, như vậy dễ gây ra tâm lý bất an cho người nằm. Bạn cần lưu ý không được để gương chiếu vào giường ngủ, nếu để gương ở tủ quần áo hay bàn trang điểm chiếu vào giường ngủ vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa có tác động xấu đến quan hệ tình cảm của vợ chồng.
 
Khi tính được hướng để kê giường ngủ rồi thì bạn cần lưu ý một số điều sau khi đặt giường ngủ:
  • Không đặt giường ngủ dưới xà ngang hay quạt trần, gây cảm giác đè nén khi ngủ không yên giấc.
  • Không đặt giường ngủ dưới WC hay quay đầu vào WC khiến cho tâm thần bất an ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
  • Không kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào.
  • Đối với hệ thống đèn chiếu sáng, không sử dụng những loại đèn có ánh sáng quá mạnh. Phòng ngủ cũng không nên thiết kế nhiều cửa kính.
 

Kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc giường ngủ

 
Kích thước của giường cũng là một vấn đề cần quan tâm khi thiết kế phong thủy phòng ngủ. Giường phải có kích cỡ phù hợp với nhân trắc học của chủ nhân. Giường không nên thiết kế vừa hẹp vừa dài như vậy khí sẽ khó lưu thông. Mặt bằng của giường phải bằng phẳng để tạo cảm giác thoải mai, dễ chịu cho người nằm.
 
Xét về chiều cao của giường nên bằng đầu gối của chủ nhân, không nên thiết kế kiểu giường sát đất, vừa không thông thoáng vừa dễ tụ khí ẩm. Giường ngủ nên được thiết kế với hình vuông hoặc hình chữ nhật, không nên thiết kế kiểu giường hình tròn. Loại giường hình tròn không mang lại phong thủy tốt cho mọi người. Vì vậy, những đồ vật khác trong phòng ngủ cũng không nên sử dụng loại hình tròn.
 
Xét về màu sắc, nên chọn những màu có tông nhẹ nhàng, ấm áp như trắng, kem, hồng nhạt, xanh da trời,… những màu này cũng mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.

Cập nhật lần cuối: 10/28/2017 8:08:58 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất