Phòng khách là nơi trung tâm của mỗi căn nhà, chính vì vậy việc bày trí phòng khách theo đúng phong thủy giúp mang lại bình an, vượng đạt cho gia chủ. Một trong những đồ vật hết sức quan trọng trong phòng khách của mỗi gia đình hiện nay đó là bộ ghế sofa. Vậy làm thế nào để lựa chọn bộ ghế sofa hợp phong thủy cần đảm bảo những yếu tố gì? Các bạn cùng tham khảo qua nội dung dưới đây nhé.

 Màu sắc của ghế sofa trong phòng khách không chỉ làm ảnh hưởng tới cảnh quan trong toàn bộ căn phòng, mà quan trọng hơn, nó còn làm ảnh hưởng đến sự cân bằng, hài hòa trong phong thủy. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc ghế sofa hết sức quan trọng.

Mệnh hỏa

 
Trong thuyết ngũ hành, mỗi mệnh đều có những màu sắc tương sinh, tương khắc. Đối với người mệnh Hỏa, màu sắc phù hợp sẽ là màu đỏ, hồng, tím, vì thế khi bạn lựa chọn ghế sofa hoặc thiết kế các không gian khác trong phòng khách bạn cũng nên ưu tiên những màu sắc này. Ngoài ra, theo thuyết phong thủy thì mộc sinh hỏa, cho nên bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc mệnh mộc như màu xanh lá cây, hạn chế các màu đen hoặc xanh nước biển, vì đây là màu tương khắc của bạn.
 

Mệnh mộc

 
Đối với người mệnh Mộc bạn nên chọn các bộ ghế sofa có màu xanh lá cây hoặc xanh đen. Bạn cũng có thể lựa chọn màu đen vì thủy sinh mộc, tô điểm thêm một chút màu đen cũng sẽ làm cho không gian căn phòng của gia đình bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Với người mệnh Mộc nên tránh các loại sofa có màu trắng, vì màu này tương khắc với bạn.
 

Mệnh thủy

 
Màu xanh nước biển, màu đen là những màu sắc đại diện cho người mệnh thủy. Chính vì vậy, khi lựa chọn ghế sofa bạn nên chọn những màu này để mang lại bình an, vượng đạt cho gia đình. Nên tránh các màu vàng, cam, màu đất, vì những màu này thuộc hành Thổ sẽ khắc với bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các màu tương sinh như màu vàng, trắng, để tô điểm thêm cho căn phòng của gia đình bạn.
 

Mệnh Kim

 
Người mệnh Kim thường hợp với các màu sắc tối giản như sữa, ánh kim, sắc trắng. Bạn nên tránh các màu đỏ, hồng tím trong phòng khách.
 
 

Mệnh Thổ

 
Theo thuyết phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, chính vì vậy, những màu sắc đại diện cho người mệnh này sẽ là, vàng, nâu đất. Và cũng có thể lựa chọn các màu tương sinh như đỏ, hồng tím cũng rất thích hợp. Bạn không nên sử dụng các đồ vật có màu xanh lá cây vì nó tương khắc với mệnh của bạn.
 
Ghế sofa được xem là một trong những vật dụng chính trong phòng khách, nó không những góp phần giúp phòng khách của bạn trở nên sang trọng hơn, mà lựa chọn màu sắc sofa hợp phong thủy còn mang lại cho gia chủ sự bình an, vượng đạt.
 
Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 8/4/2017 4:23:28 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ