Vật phẩm cấm đặt trên bàn làm việc

 
 
Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy học cho rằng, có một số vật phẩm không nên bày trên bàn làm việc bởi vì chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sự nghiệp của bạn.
 
1. Cây xương rồng
 
Tuy những loài cây họ nhà xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ được khá  nhiều dân văn phòng ưa chuộng đặt cạnh máy tính, nhưng ở góc độ phong thủy mà nói không nên bài trí cây họ nhà xương rồng trên bàn làm việc để trang trí. Nếu trồngcây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.
 
Vì vậy cây để trong phòng làm việc nên chọn loại cây lá to vừa giúp chặn hung thần, lại giúp hấp thị năng lượng của trời đất. Và trong trường hợp muốn tránh những tia bức xạ từ máy tính có thể lựa chọn cây lá măng, cây dừa cảnh thay thế.
 
 
2. Cây dây leo
 
Không những vậy, những loại cây dây leo như trầu được giới văn phòng yêu thích bởi độ dễ thích nghi với môi trường sống của những loại cây này. Tuy vậy, cây dây leo cũng không thích hợp để ở trên bàn làm việc bởi hầu hết chúng đều mang tính Dương, chúng dễ hấp thu năng lượng từ con người.
 
Thậm chí, theo nhà nghiên cứu về bộ môn phong thủy, loại cây này còn có thể đem đến thị phi, bất lợi cho công việc và tài vận khi để trên bàn làm việc.
 
Theo nhà nghiên cứu về bộ môn phong thủy, loại cây này có thể mang đến thị phi, bất lợi cho công việc hay tài vận khi để trên bàn làm việc.
 
Thay vào đấy, các loại cây như hoàng kim cát, vạn niên thanhhay  thường xuân... cũng có tác dụng chống lại tia bức xạ từ máy tính, hay nếu muốn, bạn có thể trồng loại cây có lá hơi to bản, hình tròn, nên tránh loại có lá sắc nhọn. Cũng lưu ý rằng, những loại cây này nên có kích thước vừa phải, để tránh gây ẩm thấp, um tùm ở trên bàn làm việc.
 
3. Không bài trí con giáp kị bản mệnh
 
Trên bàn làm việc không nên bài trí con giáp kỵ bản mệnh.
 
Bạn không nên bày vật phẩm là hình con giáp kị với bản mệnh ví dụ người tuổi chuột không nên để vật phẩm có hình còn dê trên bàn, hoặc người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa ở trên bàn làm việc.
 
Trên thực tế, có rất nhiều người có sở thích đeo đồ trang sức, hay dùng các vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà. Nếu vật phẩm này là những con giáp kỵ với con giáp bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng tới vận quý nhân mang tài lộc với gia đình.
 
4. Hoa giả
 
Bên cạnh loại cây xanh, hoa giả là vật thường được giới văn phòng trưng bày trên bàn làm việc, bởi vì thời gian gần đây, loại hoa này có tạo hình tương đối giống thật, màu sắc tươi và bền. Thế nhưng, theo chuyên gia phong thủy, do không có sức sống, nó cũng dễ thu hút những điều phiền phức và không may mắn đến với bạn.
 
5. Vật trang trí sắc nhọn
 
Đồ vật có hình dáng sắc nhọn đặc biệt là kim loại thường đem đến những điềm không hay. Bởi đồ vật sắc nhọn khiến ta liên tưởng tới vết thương, đến nỗi đau…
 
Do vậy, nếu như trang trí một đồ vật như vậy có thể sẽ khiến bạn gặp thêm áp lực trong công việc, mối quan hệ giữa mọi người trong phòng sẽ không được thuận lợi.
 

6. Đồ vật hư hỏng là kẻ thù "xua đuổi" quý nhân
 
Về phong thủy & mệnh lý, bàn làm việc là một cửa sổ mời gọi quý nhân và theo nguyên tắc, “cửa” phải ngay ngắn gọn gàng & sạch sẽ. Nếu đặt vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc gây cản trở quý nhân quan tâm & gần gũi. Sắp xếp bàn làm việc thế nào cho phù hợp?
 
7. Không bàì trí vật phẩm có hình thù kỳ quái
 
Khi bày những đồ vật trên bàn làm việc bạn phải hết sức lưu ý để tránh đồ vật có tạo hình kì quái dễ kỵ phong thủy, sẽ dẫn đến tranh chấp ngoài ý muốn. Quan niệm phong thủy cho rằng trên bàn làm việc đặt vật phẩm có hình dáng kỳ quái sẽ rước vận xui vào mình.

(Theo Gia đình Việt Nam)

Cập nhật lần cuối: 8/23/2018 9:36:49 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất