Dòng khí lưu chuyển trong nhà cần phải được lưu thông liên tục, hài hòa, tránh ngưng tụ lại ở 1 chỗ

 Dòng khí lưu chuyển trong nhà cần phải được lưu thông liên tục, hài hòa, tránh ngưng tụ lại ở 1 chỗ.

 
Theo Phong Thủy, thì một ngôi nhà tốt thì cần “tàng phong tụ khí” tức là khí vận chuyển cần thông thoáng, tránh bị xung đối hay bị ngăn chặn. Khí trong nhà nếu như được cân bằng là giải pháp tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường xung quanh.
 
Trong khi đấy, ở những căn hộ chung cư, cách phân chia không gian  không hợp lý theo thói quen sinh hoạt của mọi người nên khá nhiều gia đình tìm cách phân chia lại cho hợp lý, tường hay vách ngăn dùng để phân chia chính là phương tiện điều chỉnh, cân bằng khí trong nhà hữu hiệu. Cụ thể là khi nhà có diện tích rộng mà lại ít nhân khẩu sử dụng thì có cảm giác lạnh lẽo, trống trải, bởi thế nên khắc phục bằng cách ngăn tường nhiều, tạo không gian thư giãn như phòng đọc, phòng tập thể dục…bên ngoài các không gian sinh hoạt chính khác. Dùng những gam màu nóng hoặc vật liệu sậm màu để tạo ra cảm giác gần gũi, ấm áp hơn.
 
 
 
Ngược lại, nếu nhà có diện tích nhỏ thì nên giảm vách ngăn, dành ra không gian rộng rãi cho nơi tiếp khách, sinh hoạt chung & giải trí. Sử dụng màu sáng dịu để tạo cảm giác nhà lớn hơn so với diện tích thật.
 
Ở trường hợp khác thì những công trình có mặt tiếp giáp với hướng Tây nắng gắt, tường nhà cần xây có độ dày cao hơn các mặt tường khác nhằm tránh nắng, giảm nhiệt cho không gian bên trong. Màu sắc cũng nên sử dụng những gam màu tươi mát như trắng hay xanh cốm, vàng chanh…Thiết kế tường nhà hợp lý che bớt được những khiếm khuyết & tranh được những tác động xấu từ môi trường bên ngoài xâm nhập, và đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý người ở trong đó.
 
Nội khí ở trong nhà có bình ổn hay không là do cách phân chia không gian, cũng đồng thời cũng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ chung  toàn thể ngôi nhà. Do đó gia chủ cần lưu ý tới việc bài trí và hoàn thiện chúng sao cho hợp lý nhất.
Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/4/2017 5:31:15 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ