Cải thiện phong thủy nhà bếp

 
 
Mỗi con người chúng ta luôn luôn có sự trao đổi năng lượng đối với môi trường sống xung quanh. Tương tự như vậy, nếu như căn bếp của các gia đình có được bầu không khí tốt, hợp phong thủy thì đồng nghĩa với tinh thần của người nấu ăn cũng thoải mái,giúp nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo dinh dưỡng.
 

Cải thiện phong thủy nhà bếp

 

 
Khi thiết kế và xây dựng nhà bếp, bạn nên chú ý đến những điều sau để căn bếp phù hợp với phong thủy:
 
  •  Vị trí phòng bếp không nên quá gần cửa ra vào, vì đó chính là nơi năng lượng phong thủy rất  dễ bị thất thoát ra bên ngoài.
  • Thực phẩm được sử dụng hàng ngày chính là nguồn cung cấp năng lượng, nuôi sống cơ thể bạn. Dù là thực phẩm sống hay chín, để chúng mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn cần sắp xếp thật hài hòa và khoa học trong phòng bếp.Điều đó tạo ra 1 dòng năng lượng cân bằng.
  • Nguồn sáng trong bếp ăn nên có 1 mức độ phù hợp và phải đảm bảo được độ thoáng mát, rộng rãi,  sạch sẽ. 1 căn bếp có phong thủy tốt là căn bếp thiết kế đơn giản và được dọn dẹp gọn gàng. Tránh sắp xếp quá nhiều các vật dụng. 1 môi trường bừa bãi, lộn xộn sẽ làm ảnh hưởng và cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng tích cực. Vì thế, căn bếp luôn luôn được dọn dẹp, những vật dụng không cần thiết phải được loại bỏ sớm.
     

Trang trí màu sắc trong phòng bếp

 
 
 
Nên chọn cho phòng bếp có màu sắc kết hợp hài hòa, pha trộn phù hợp. Màu vàng được coi là màu hợp nhất cho không gian bếp, vì nó đem lại phong thủy tốt nhất. Nếu bạn sử dụng gam màu này trong bếp sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa của gia chủ được tốt. 2 màu vàng thường được sử dụng là:
 
  • Màu vàng bơ nó tượng trưng cho ánh sáng tự nhiên
  • Màu vàng của bí đỏ tượng trưng cho sự sôi động, mạnh mẽ.
 
Có thể trang trí thêm hoa tươi giúp cho năng lượng tích cực trong phòng bếp mạnh thêm. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một đĩa trái cây, 1bình hoa hay cây xanh trên bàn ăn, cửa sổ hay 1 nơi thích hợp nhất trong phòng bếp để tăng thêm vận khí.
 

Cập nhật lần cuối: 8/28/2018 12:17:22 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất