Theo như các chuyên gia phong thủy, nếu muốn thu hút sự may mắn và tài lộc cho nhà của mình. Bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản.
 

 

1. Không để cây chết, héo úa.
 
Cây cối đóng 1 vai trò rất lớn trong không gian sống. Nó cũng  giúp lưu thông các dòng chảy năng lượng. Nhưng nếu bạn lười biếng mà bỏ quên chăm sóc, để cây héo úa thì không nên có còn tốt hơn. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu để cây héo úa, chết khô trong nhà đại diện cho cái chết,  nó  sẽ mang lại năng lượng tiêu cực vào trong nhà của bạn.
 
 
2. Nhà ít đồ đạc thừa.
 
Đây là điều cơ bản quan trọng nhất. Đó là lí do tại vì  sao trước Tết, các gia đình lại tổng vệ sinh và dọn dẹp lại tất cả không gian của mình. Ngôi nhà của chúng ta phải luôn có năng lượng sạch và tích cực, bởi thế luôn luôn tốt để dành một ít thời gian  làm sạch năng lượng cũ và chào đón, thu hút năng lượng mới cho ngôi nhà của bạn.

3. Chú ý phong thủy cửa chính. 
 
Cửa chính là phần miệng hút năng lượng tích cực vào bên trong ngôi nhà. Do vậy, bạn luôn phải tạo ra một con đường mở để mời tất cả năng lượng tích cực chảy vào nhà bạn. Hãy thận trọng với bất kỳ vật cản nào có khả năng ngăn chặn dòng chảy. Luôn giữ cho không gian của chính hoặc bên ngoài cửa chính không lộn xộn bằng cách bỏ thùng, chậu cũ, giày,...

4. Luôn đóng nắp nhà vệ sinh khi không sử dụng. 
 
Xét theo khoa học hàng ngày khi bạn không sử dụng nên đóng nắp bồn cầu. Giáo sư Gerba tại Đại học Arizona nói rằng khi xả nước nhà vệ sinh, nếu quay chậm sẽ thấy rất  giống một màn bắn pháo hoa. Các mầm bệnh tồn tại như vi khuẩn E. coli và Salmonella rất có khả năng bay vào không khí,  bám vào các bề mặt khác bất cứ lúc nào. Theo phong thủy, khi mở nắp bồn cầu, những năng lượng tích cực và giàu có sẽ trôi ra khỏi nhà của bạn.
 
 
5. Sửa chữa các thiết bị hỏng. 
 
Một căn nhà ở lâu năm khó tránh khỏi xuất hiện những vết nứt trên trần nhà và trên tường. Lúc này cần phải được sửa chữa kịp thời, nếu không nó sẽ bị lọt tài, hơn nữa cũng không tốt cho sức khỏe. Nếu trong nhà có các vật dụng bị hỏng gần như đã không sử dụng được nữa thì cũng nên được xử lý kịp thời. Ví  như bát đĩa bị mẻ thì tốt nhất cũng nên thay, nếu không trong lúc sử dụng chúng có thể bị thương, mà còn dễ bị lọt tài, hao tài tốn của.

6. Xác định vị trí chiêu tài trong nhà.
 
1 trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong phong thủy tài lộc chính là xác định vị trí chiêu tài trong nhà. Một khi bạn biết vị trí mà của cải vào nhà, hãy kiểm tra những việc nên hay không nên làm có tác động đến phong thủy. Bạn cũng nên bày các vật phẩm phong thủy kích hoạt tiền tài cũng như hũ đựng tiền, dải xu Ngũ đế, cây phong thủy,...tại những vị trí tài lộc.
 
7. Treo tranh có nước vì nó tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc.
 
Trong phong thủy nước tượng trưng cho tiền bạc. Tuy vậy, bạn nên chú ý chọn những bức tranh có xu hướng nước chảy vào bên trong nhà của bạn. Nếu nước chảy sai, hướng ra ngoài thì có nghĩa là gia đình sẽ bị mất tiền.
 
 
Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 8/4/2017 4:41:23 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ