Việc đặt gương đối diện cầu thang ở trong phong thủy gọi là “miệng lưỡi dài” sẽ lắm thị phi.

 
 
Trong kiến trúc thì cầu thang giúp đem lại ánh sáng, thông gió hay đối lưu không khí… Còn phong thủy, cầu thang chính là yếu tố mang lại sức khỏe, tinh thần, thể chất, để mọi thành viên sống cùng 1 nhà có tình cảm tốt đẹp và công việc hanh thông hơn. Tuy nhiên, cầu thang được thiết kế để  đảm bảo tính thẩm mỹ theo cảm quan thông thường nhưng  lại “xấu” trong phong thủy dễ dẫn đến rất nhiều bất lợi cho gia chủ.
 
Phong thủy cho rằng, nếu như  trong nhà bạn có một tấm gương lớn được bài trí tại vị trí phản xạ hình ảnh của cửa & cầu thang, thì đó là một trong các nguyên nhân quan trọng gây nên sự bất đồng, cãi cọ hay tranh biện thường xuyên giữa vợ chồng chủ nhân.
 
 
Ngay từ xa xưa dân gian đã quan niệm, cửa luôn tượng trưng cho miệng, cầu thang tượng trưng cho lưỡi. Vì vậy, khi thiết kế cửa đối diện với cầu thang tạo ra  “khẩu thiệt trường” và nhiều thị phi.
 
Nếu hình ảnh ấy được tấm gương phản xạ lại, nảy sinh  “khẩu thiệt tương đối” (miệng lưỡi đối chọi nhau). Điều đấy ám chỉ tình trạng tranh cãi giữa thành viên trong gia đình, nhất là giữa vợ chồng thường xuyên xảy ra chuyện .
 
Đặc biệt là khi có thêm gương đối diện với cửa phòng ngủ chủ nhân thì đời sống lứa đôi chắc chắn sẽ trải qua rất nhiều thử thách, thậm chí khiến hạnh phúc tan vỡ.
Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 8/4/2017 4:25:09 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ