Trên thực tế, khi chọn mua xe chúng ta chỉ quan tâm đến vấn đề sở thích, các thông số của xe và những cách để vận hành trên đường luôn an toàn. Tuy nhiên, để tăng vận may cũng như tài lộc cho mình, các bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề phong thủy. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản về phong thủy để lựa chọn một chiếc xe hợp mệnh, hợp tuổi và cách trang trí bên trong sao cho mang lại nhiều may mắn cũng như tài lộc cho mình.

Khi chọn xe không hợp phong thủy thì theo quy luật Tương sinh - Tương khắc của Ngũ hành trong phong thủy:

- Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Chon mau sac xe theo ngu hanh phong thủy

- Mua chiếc xe có màu cùng hành với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu sinh nhập

- Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi ngồi vào tay lái, bị buộc phải lái đi làm những việc mà trong lòng không muốn.

Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị cọ quẹt hay bị phá phách một cách vô cớ, khi xảy ra tai nạn thì bị thương tật và chiếc xe bị hư hại nặng nề.

Dựa vào luật ngũ hành tương khắc ta có sự tương khắc giữa tuổi tác với màu sắc như sau:

- Hỏa bị khắc Thủy - người mạng hỏa cần tránh những gì có màu xanh dương hay da trời.

- Thuỷ bị khắc Thổ - người mạng Thuỷ cần tránh những gì có màu vàng.

- Thổ bị khắc Mộc - người mạng Thổ cần tránh những gì có màu xanh lá cây.

- Mộc bị khắc Kim - người mạng Mộc cần tránh những gì có màu trắng.

- Kim bị khắc Hỏa - người mạng Kim cần tránh những gì có màu đỏ.

Tóm lại khi khi chọn xe, bạn nên cân nhắc xem màu sắc có xung khắc với mệnh của mình hay không thông qua thuyết Ngũ Hành. Ví dụ, người chủ xe tuổi Ngọ và mệnh Hỏa thì không nên chọn xe màu đỏ vì nó sẽ làm tăng thêm tính Hỏa. Thay vào đó, người lái nên chọn một chiếc xe màu xanh đậm hoặc đen để làm dịu bớt tính Hỏa.

Ngoài ra, màu trắng hay xám cũng là lựa chọn phù hợp và an toàn hơn vì làm tính Hỏa suy yếu. Mặt khác, nếu người lái dễ bị mất tập trung và mang tuổi Hợi, mệnh Thủy thì nên chọn xe có màu xanh lá thuộc hành Mộc. Màu thuộc hành Kim (trắng hoặc bạc) cũng có tác dụng hỗ trợ những người tương tự.

Tuy nhiên, cách dựa vào ngũ hành Mệnh có độ chính xác không cao bởi nếu mọi người sinh cùng năm thì mệnh ai cũng giống ai, ngũ hành đều giống nhau, không phân biệt được giữa người sinh vào ngày này, giờ này, tháng này hoặc mùa này. Mặt khác chỉ xem xét tới ngũ hành của Mệnh nên đã bỏ qua mất các yếu tố về ngũ hành của ngày giờ tháng sinh cũng như sự tương tác qua lại giữa chúng. Trong nhiều trường hợp, lựa chọn ngũ hành theo bản Mệnh lại càng mất đi sự cân bằng âm dương của chính người chủ nhân đó, vô tình gây hại mà không biết.

Để có thể lựa chọn chính xác hơn và đúng bản chất của âm dương ngũ hành cần phải sử dụng phương pháp Tứ Trụ, luận ngũ hành của Giờ, Ngày, Tháng và Năm sinh. Xem xét hành nào vượng, hành nào suy, cái nào gây mất tính cân bằng ngũ hành để từ đó biết được ngũ hành cần bổ sung - chính là màu sắc của xe hợp tuổi theo ngũ hành đó.

Chọn màu xe theo ngũ hành

  • Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, có nghĩa là việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân.
  • Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái thanh thản. Bản thân màu tương sinh cũng khiến bạn cảm thấy rất phù hợp.
  • Chọn màu mà mệnh của bạn tương sinh cũng hợp lý, khiến chiếc xe bền hơn và hợp với chủ nhân.
  • Bạn có thể chọn màu cùng mệnh, nhưng đừng quá lạm dụng. Màu cũng mệnh sẽ khiến bạn yên ổn và an toàn nhưng nếu nhiều màu cùng mệnh quá sẽ sinh ra dư thừa, phản tác dụng.
  • Cần tránh những màu tương khắc với mệnh của bạn. Những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, mất tập trung, hay bực bội nóng giận, dễ gặp tai nạn hơn nếu lái xe, có thể bị thương tật.
  • Bạn cũng không nên lạm dụng những màu mà mệnh của bạn khắc, hay còn gọi là khắc xuất. Những màu ấy tuy không ảnh hưởng đến bạn nhưng sẽ khiến chiếc xe của bạn không ổn định, hay hỏng hóc khó sửa chữa và khó giữ chiếc xe lâu dài.

Kinh nghiệm chọn màu xe

Người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây. Có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh. Nếu bạn cảm thấy một chiếc xe màu xanh lá cây đôi khi quá nổi bật và không phù hơp, hãy chọn các màu như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng. Cần tránh xe màu xanh nước biển, đen.

Mệnh Hỏa gồm có các tuổi:

- Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935;

- Mậu Tý 1948 & Kỷ Sửu 1949;

- Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957;

- Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965;

- Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979;

- Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987.

=> Xanh lá cây rất hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Thổ nên chọn xe màu đỏ, da cam, hồng. Có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Nên tránh màu xanh lá cây và nhớ đừng lạm dụng màu xanh da trời, đen.

Mệnh Thổ gồm có các tuổi:

- Mậu Dần 1938 & Kỷ Mão 1939;

- Bính Tuất 1946 & Đinh Hợi 1947;

- Canh Tý 1960 & Tân Sửu 1961;

- Mậu Thân 1968 & Kỷ Dậu 1969;

- Bính Thìn 1976 & Đinh Tỵ 1977;

- Canh Ngọ 1990 & Tân Mùi 1991.

=> Màu đỏ hợp với người mệnh Thổ.

Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng.

Mệnh Kim gồm có các tuổi:

- Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933

- Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941

- Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955

- Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963

- Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971

- Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985

=> Màu nâu lại phù hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Thủy nên chọn xe màu trắng, vàng nhạt. Có thể sử dụng màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm. Màu đỏ, da cam là màu khắc xuất cũng nên thận trọng khi lựa chọn.

Mệnh Thủy gồm có các tuổi:

- Bính Tý 1936 & Đinh Sửu 1937;

- Giáp Thân 1944 & Ất Dậu 1945;

- Nhâm Thìn 1952 & Quý Tỵ 1953;

- Bính Ngọ 1966 & Đinh Mùi 1967;

- Giáp Dần 1974 & Ất Mão 1975;

- Nhâm Tuất 1982 & Quý Hợi 1983.

=> Người mệnh Thủy nên chọn xe màu trắng

Người mệnh Mộc nên sử dụng xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Mạng Mộc gồm có các tuổi:

- Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943;

- Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951;

- Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959;

- Nhâm Tý 1972 & Quý Sửu 1973;

- Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981;

- Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

=> Người mệnh Mộc hợp với xe màu xanh nước biển, đen.

Nhìn chung, nên rất trận trọng khi sử dụng các màu tương khắc với mệnh của bạn để có thể an tâm khi sử dụng xe. Dù sao, quan trọng hơn vẫn là việc tập trung khi lái xe, không sử dụng rượu bia và lái xe đúng luật, còn nếu không thì dù có sử dụng xe có màu phù hợp đến mấy bạn cũng phải nhận những hậu quả đáng tiếc.

Tags: Chọn mau xe theo phong thủy, chọn màu xe hơi, chọn màu xe theo ngũ hành phong thủy, chọn màu sắc xe theo ngũ hành phong thủy.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 4/14/2015 8:53:06 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ