Phần 2 phong thủy chung cư cho 12 con giáp.

7. Đối với gia chủ tuổi Ngọ

 

Phong-thuy-chung-cu-cho-12-con-giap-P2

 

Gia chủ tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa, ngũ hành thuộc Hỏa, nên khi chọn mua nhà chung cư nên chọn nhà hướng Nam, tầng 2 hoặc 7. Có thể chọn tầng có số cuối là 2 hoặc 7 cũng được.

8. Đối với gia chủ tuổi Mùi

Khi chọn mua nhà chung cư, gia chủ tuổi Mùi thuộc thuộc hành Thổ, nên chọn nhà chung cư ở tầng 5 hoặc 10 thuộc trung tâm. Có thể chọn những tầng có số cuối là 5 hoặc 0 đều thuộc hành Thổ, như tầng 15, tầng 25, tầng 35…

9. Đối với gia chủ tuổi Thân

Đối với người tuổi Thân, thuộc hành Kim nên chọn nhà chung cư thuộc hướng Tây gồm các tầng 4, 9. Bạn có thể chọn những tầng có số cuối là 4 hoặc 9 cũng thuộc hành Kim, như tầng 14, tầng 19, tầng 24,…

10. Đối với gia chủ tuổi Dậu

Tương tự với gia chủ tuổi Dậu thuộc hành Kim thì tầng 4, 9 thuộc hướng Tây là thích hợp. Vì vậy, những tầng có số cuối là 4 hoặc 9 cũng thuộc hành Kim, như tầng 14, tầng 19, tầng 24,…cũng có thể chọn.

11. Đối với gia chủ tuổi Tuất

Gia chủ tuổi Tuất thuộc hành Thổ nên chọn tầng 5, 10 thuộc trung tâm, thuộc hành Thổ. Những tầng có số cuối là 5 hoặc 0 đều thuộc hành Thổ, như tầng 15, tầng 25, tầng 35…

12. Đối với gia chủ tuổi Hợi

Gia chủ tuổi hợi cầm tinh con heo nên chọn nhà hướng Bắc, thuộc hành Thủy. Tầng thì nên chọn tầng 1 hoặc tầng 6. Những tầng có số cuối là 1 hoặc 6 cũng thuộc hành Thủy, như tầng 11, tầng 16, tầng 21,… gia chủ tuổi Hợi cũng có thể chọn.

Lưu ý:

Trong khoa học phong thủy, mỗi một nguyên tố trong Ngũ hành đều không tồn tại độc lập, mà tương hỗ với nhau và quy định lẫn nhau. Đây chính là ý nghĩa tương sinh tương khắc của Ngũ hành, thứ tự tương sinh là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Thứ tự tương khắc như sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Ngũ hành của tầng phải có tác dụng tương sinh tương trợ cho ngũ hành bản mệnh của chủ nhà. Ngược lại, nếu tướng tắc thì không tốt. Nếu Ngũ hành của số tầng sinh chủ mệnh, hỗ trợ cho chủ mệnh là điều tốt. Khắc chủ mệnh là không tốt. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc Ngũ hành của số tầng thì được coi là bình thường.

Ví dụ: một người tuổi Hợi, Ngũ hành thuộc Thủy, làm việc ở tầng 1 hoặc tầng 6 ở tòa nhà thì Thủy sẽ trợ giúp cho chủ mệnh Thủy, rất tốt. Nếu làm ở tầng 4, 9 thì Kim sinh chủ mệnh Thủy, rất tốt. Nếu làm trên tâng 5, 10 thì Thổ khắc chủ mệnh Thủy, rất xấu. Nếu làm trên tầng 3, 8 thì Mộc tiết chủ mệnh Thủy, rất xấu. Nếu làm trên tầng 2, 7 thì Hỏ bị chủ mệnh Thủy khắc chế, bình thường.

Nguồn: Phong thuy tổng hợp

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 3/24/2015 8:58:12 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ