Theo tục lệ của người dân Việt, sau khi bắt đầu giao thừa thì thường có tục lệ xông nhà, xông đất để mang lại được may mắn. Cũng như việc mở hàng đầu năm.

Nhưng thuyết về hợp tuổi cũng lắm, mỗi "thầy" lại chế ra một cách riêng nên nhiều người vẫn phân vân không biết mời ai và rồi nhiều khi đành tự mình xông nhà. Thực ra chủ nhà tự xông cũng được, nhưng vào năm tuổi hoặc phạm sao xấu thì nên nhờ người hợp tuổi với mình để xông nhà, theo quan niệm sẽ giúp cho mọi chuyện trong năm đó được thuận lợi hơn.

 

Xong nha mo hang dau nam At Mui.jpg

 

Tương tự, người mở hàng có thể là giám đốc công ty hoặc thành viên ban lãnh đạo. Trường hợp giám đốc hay ban lãnh đạo đều không hợp tuổi thì chọn người thân trong nhà hay đối tác để mở hàng. Một điều quan trọng khi chọn người xông nhà, mở hàng đầu năm, đó phải là người vui vẻ, rộng rãi. Tuyệt đối tránh thuê người đến mở hàng, xông đất chỉ để hợp tuổi khi không biết tính cách, năng lực... của họ.

Có nhiều cách tính tuổi xông đất, mở hàng nhưng thông thường người ta hay tìm người tam hợp hay lục hợp với mình hoặc tìm người cùng niên mệnh. Bảng 12 con giáp tam hợp và lục hợp như sau:

 

 
Sửu
DầnMão
Thìn
Tỵ
Ngọ
Mùi
Thân
DậuTuấtHợi
Lục hợp
SửuHợiTuấtDậuThânMùiNgọTỵThìnMãoDần
Tam hợp

Thân

Thìn

Tỵ

Dậu

Ngọ

Tuất

Hợi

Mùi

Thân

Dậu

Sửu

Dần

Tuất

Hợi

Mão

Thìn

Tỵ

Sửu

Dần

Ngọ

Mùi

Mão

 

Có được tuổi mở hàng thích hợp, bạn cũng cần chọn ngày mở hàng. Đây là bảng ngày mở hàng thích hợp cho 12 con giáp:

 

Tuổi Tý
Không cóTuổi Ngọ
1/1,6/1,9/1 âm lịch
Tuổi Sửu
8/1,11/1 âm lichTuổi Mùi
2/1, 10/1 âm lịch
Tuổi Dần
9/1, 10/1 âm lịchTuổi Thân
11/1 âm lịch
Tuổi Mão
6/1, 9/1, 10/1 âm lịchTuổi Dậu
Không có
Tuổi Thìn
8/1,11/1 âm lịchTuổi Tuất
1/1, 2/1 âm lịch
Tuổi Tỵ
8/1 âm lịchTuổi Hợi
1/1, 2/1, 6/1 âm lịch

 

Qua bảng thống kê trên có thể thấy năm nay có 2 tuổi không chọn được ngày mở hàng thích hợp đầu năm là người tuổi Tý và Dậu. Các bạn có thể chọn ngày phù hợp với người cùng hợp tác làm ăn hoặc chọn ngày theo người tam hợp, lục hợp với mình. Như tuổi Tý có thể chọn tuổi Sửu mở hàng, lấy ngày 8/1 âm lịch; tuổi Dậu chọn tuổi Thìn mở hàng, lấy ngày 8/1 âm lịch. Các tuổi còn lại chọn ngày như trên để mở hàng hanh thông, may mắn hơn trong năm mới.

Nguồn: Tổng hợp phong thủy

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 2/5/2015 9:15:35 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ