Trong phong thủy, màu sắc là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự nổi bật và thành công cho thương hiệu  của một doanh nghiệp. Do vậy, để chọn và vận dụng màu sắc phong thủy vào kinh doanh là một vấn đề trọng yếu, nhưng nên chọn và vận dụng như thế nào ? các bạn hãy đón đọc bài viết này để tham khảo nha.

Màu nào trong có thể ứng dụng vào kinh doanh?

Để vận dụng màu sắc phong thủy vào kinh doanh, chúng ta cần phải chọn được loại màu phù hợp. Dưới đây là một những thông tin hữu ích được tổng hợp về cách chọn lựa, trang trí màu sắc theo thuật phong thủy trong kinh doanh:

1. Chọn màu sắc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, văn hóa và địa lý

 Theo văn hóa của người Việt Nam, có thể chia các màu sắc ra thành hai gam màu cơ bản là: màu nóng (đỏ, cam, vàng, tía…) và màu lạnh (xanh da trời, trắng…). Tông màu nóng là biểu tượng cho sự độc đáo, đem lại cảm giác ấm cúng cho người tiêu dùng. Trong khi đó, các gam màu lạnh lại tạo được sự an toàn, tin tưởng, nghiêm túc, sang trọng, lịch lãm…

 Việc lựa chọn màu sắc được coi là “hợp phong thủy” nếu nó thực sự giúp khơi gợi trí nhớ của người tiêu dùng về tính chất và hình ảnh sản phẩm dễ dàng hơn. Đó là lí do vì sao rất nhiều logo ngân hàng có màu xanh dương và logo thức ăn nhanh có màu vàng và đỏ.

Người miền Nam có khuynh hướng thích các màu rực rỡ trong khi miền Bắc lại có khuynh hướng thích những gam màu trầm.

2. Chọn màu sắc hợp với đối tượng khách hàng doanh nghiệp hướng tới

Điểm mấu chốt khi chọn màu trong phong thủy trong kinh doanh không phải là chọn màu hợp với mạng của chủ doanh nghiệp mà phải là màu hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Tuy nhiên, điều này luôn là điều mà đa số doanh nhân lầm lẫn.

Chẳng hạn, một doanh nghiệp chuyên về hàng luxury đắt tiền dành cho giới thượng lưu không thể vì mình mạng hỏa mà chọn màu đỏ cho thương hiệu của mình. Ngược lại người mạng Thủy cũng không nên dùng màu xanh hay đen nếu đối tượng khách hàng hướng đến của họ là tuổi teen.

3. Chọn màu sắc thương hiệu trái ngược với đối thủ cạnh tranh

Để khách hàng ghi nhớ thương hiệu của mình thì dùng màu sắc trái ngược với đối thủ cạnh tranh sẽ là hiệu quả nhất.

Ví dụ: Burger King đa chọn màu của hamburger thay vì chọn màu trái ngược với màu của các đối thủ cạnh tranh sừng sỏ của mình. Burger King đã kết hợp màu vàng của vỏ bánh hamburger với màu đỏ cam của thịt. Một logo gọn gàng nhưng chọn màu sắc tệ hại.

Hay ở Việt Nam, kể từ sự xuất hiện của trà xanh không độ, các nhãn trà xanh ra đời sau cũng giữ màu xanh lá trên bao bì. Và kết quả là rất nhiều khách hàng uống trà xanh mà không thể phân biệt được mình đang uống trà thuộc nhãn hiệu nào.

Một số thương hiệu trên thế giới nhận thức được điều này và đã áp dụng triệt để khi chọn màu sắc để thiết kế logo mang lại thành công lớn cho họ như: Hertz, thương hiệu đầu tiên về dịch vụ cho thuê xe hơi, chọn màu vàng. Do đó Avis, một thương hiệu hạng nhì trong lĩnh vực này, đã chọn màu đỏ. Thương hiệu National dùng màu xanh lá cây. Pepsi xanh và Coca đỏ. Kodak màu vàng thì Fuji màu xanh lá cây v.v…

4. Hài hòa với các màu trong bảng màu doanh nghiệp

Ngoài ra phong thủy trong màu sắc cũng liên quan đến sự kếp hợp một cách hài hòa các màu trong bảng màu doanh nghiệp. Có vô số cách phối hợp màu sắc nhưng một sự kết hợp theo phong thủy phải theo cách tính tương sinh giữa các hành và sự hòa hợp giữa âm và dương. Các hành tương sinh có thể phối hợp với nhau là:

Van dung mau sac phong thuy vao kinh doanh

- Thủy và Mộc = Đen và Xanh lục.

- Mộc và Hoả = Xanh lục và Đỏ.

- Hoả và Thổ = Đỏ và Vàng.

- Thổ và Kim = Vàng và Trắng.

- Kim và Thủy = Trắng và Đen.

Bên trên là tổng hợp một số cách chọn màu sắc và vận dụng màu sắc phong thủy vào trong kinh doanh. Để việc kinh doanh buôn bán của bạn càng thêm phát triển, bạn có thể sử dụng thêm một số vật phẩm phong thủy vào kinh doanh.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 12/31/2014 5:44:18 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ