Phòng ngủ là nơi rất quan trọng trong một ngôi nhà, ngoài tác dụng dùng để nghỉ ngơi sau những ngày mệt nhọc, phòng ngủ còn là nơi gắn kết vợ chồng với nhau. Tuy nhiên, không phải phòng ngủ nào cũng mang lại sự thoải mái cho người sử dụng bởi nếu không thiết kế trang trí đúng cách nó sẽ mang lại sự không thoải mái khó chịu, và trong phong thủy nếu phòng ngủ không được bố trí tốt sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng và có thể dẫn đến sự đổ vỡ trong tình cảm vợ chồng. Vậy nên bố trí thiết kế phòng ngủ như thế nào để mang lại sự hòa hợp cho vợ chồng?

Trong bài viết này, phongthuy583 sẽ chia sẻ với các bạn 2 điều nên biết trong phong thủy phòng ngủ để mang lại sự hòa hợp cho vợ chồng.

1. Hướng cửa phòng ngủ

Khi bố trí vật dụng đồ đạc trong phòng ngủ thì những vật dụng như giường, gương,… sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự hòa hợp giữa các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, để duy trì hạnh phúc, sự hòa hợp giữa vợ chồng thì theo phong thủy bạn nên chọn phòng ngủ có cửa quay về hướng Tây Nam kết hợp với gam màu vàng gỗ tự nhiên làm chủ đạo.

 

Cua phong ngu huong Tay Nam

 

Phòng ngủ hướng Tây Nam màu trung tính nhẹ nhàng. Để tăng thêm cảm giác ngọt ngào và lãng mạn bạn nên dùng nến hương vani hoặc xịt phòng hay sáp thơm hương vani bố trí ở góc hướng Tây Nam. Như thế sẽ đem đến sự ngọt ngào thêm cho cuộc sống vợ chồng.

2. Về màu sắc

Khi sơn phòng ngủ nên chọn những gam màu nhạt bởi sử dụng những gam màu đậm sẽ gây nên sự khó chịu, nặng nề và xung khắc.

Về phòng ngủ cho những cặp vợ chồng thì nên chọn màu vàng làm màu chủ đạo bởi theo nghiên cứu thì đây là màu của sự gắn kết và cộng tác. Trong trường hợp do bất đồng quan điểm và cãi cọ nên bố trí nến gắn đế thủy tinh để ở tủ đầu giường; bởi vì nến mang lại sự ấm áp và lãng mạn cho cuộc sống tình cảm vợ chồng.

Một gam màu khác rất phù hợp với phòng ngủ đó là màu gỗ và xám nhạt sẽ mang lại cảm giác bình yên, thư thái hoặc phòng ngủ với gam màu tím nhạt lãng mạn và có ban công lấy sáng.

Chú ý:

Gương là vật không nên đặt trong phòng ngủ vì nó sẽ phản chiếu hình ảnh bơ phờ, đầu bù tóc rối của bạn vào mỗi buổi sáng, điều này làm giảm xúc cảm khi bắt đầu ngày mới. Ngoài ra theo phong thủy, gương còn là tác nhân gây tan vỡ, bởi sự xuất hiện của "người thứ 3" (là hình ảnh phản chiếu như có thêm một người nữa trong phòng riêng tư của vợ chồng). Nếu phòng ngủ đã bố trí gương thì bạn nên treo thêm rèm để khắc phục.

Theo phong thủy, cần tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến mặt sức khỏe của các cặp vợ chồng.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 12/2/2014 9:22:04 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ