Hiện nay, để có thể ổn định ở những thành phố lớn thì căn hộ chung cư đang là lựa chọn tối ưu của những gia đình muốn cố định nơi ở; ngoài những dịch vụ tiện ích cùng không khí trong lành trên cao thì vấn đề hạn chế của căn hộ chung cư là phong thủy, đang là một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm trong vấn đề nhà ở.

Khi thiết kế các ngôi nhà và biệt thự thì những vấn đề liên quan đến phong thủy đều được giải quyết hết, vì bản thiết kế đó dựa trên cung mạng của gia chủ và sự hài hòa trong công năng sử dụng. Do vậy, khi những hộ gia đình lựa chọn căn hộ chung cư để sinh sống thì không thể tuân theo những nguyên tắc cơ bản của phong thủy; để khắc phục tình trạng này thì không còn cách nào khác là nhờ kiến trúc sư hóa giải hoặc thiết kế bố trí lại nội bộ căn hộ vừa theo ý muốn vừa hợp phong thủy

 

Can ho chung cu va nhung han che phong thuy

 

Để hiểu những hạn chế thường gặp trong phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư, các bạn hãy cùng phongthuy583 điểm danh những điểm chính đó và tìm hiểu nha.

1. Đầu tiên là cửa chính

Hầu căn hộ chung cư được xây dựng và thiết kế với một khuôn mẫu chung là theo dãy và do vậy cửa chính thường hay đối diện nhau, trong đó một số căn hộ còn ở vị trí không được tốt như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, do đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt, còn bị xung đối với căn hộ đối diện. Ngoài ra, còn một sự bất tiện nữa là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Các kiến trúc sư thường sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

2. Thứ hai là hướng bếp

Trong phong thủy, hướng bếp được quan niệm phải “Tọa hung hướng cát” tức đặt tại hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Việc tìm hướng tốt cho bếp dựa vào tuổi của gia chủ, khi hướng bếp cố định không phù hợp với chủ nhà thì có thể thay đổi vị trí bếp nhưng điều này rất khó thực hiện do vướng hệ thống nước chung của toàn bộ tòa nhà.

3. Thứ ba phòng ngủ

Khi trong căn hộ chung cư có một hoặc hai phòng ngủ khép kín có đủ phòng tắm và nhà vệ sinh chung mà diện tích lại hẹp thì khi đó trong phòng ngủ giường ngủ và phòng tắm sẽ không thể tách xa nhau, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Vì vậy, cần phải tìm những giải pháp để hạn chế khuyết điểm này, nhất là với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa.

Những giải pháp hóa giải những hạn chế phong thủy căn hộ chung cư:

- Giải pháp cho những căn hộ có cột trong nhà hoặc bị khuyết góc là: Sử dụng đồ để che cột hoặc treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

- Khi căn hộ chung cư có diện tích vừa phải và có sự liên hoàn giữa các không gian sử dụng. Tức là, nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ ở bên trong. Điều này theo quan niệm của phong thuỷ, gia chủ sẽ dễ gặp tâm lý bất an, nhất là đối với những gia đình ít người sinh hoạt trong một căn hộ diện tích lớn thì điều này càng dễ xảy ra. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.

- Đối với hai phòng ngủ trong căn hộ chung cư, ngoài việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.

- Khi gia chủ muốn thờ cúng thì bạn cũng nên chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho nhà chung cư. Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là giải pháp được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.

Nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư làm nơi sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có những quan tâm nhất định đến phong thuỷ. Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó khả thi, vì vậy để làm theo Phong thủy cũng không khó khăn gì. Điều này sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 11/26/2014 3:41:53 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ