Trong phong thủy kinh doanh có một số những quy định bắt buộc phải dựa theo bởi những quy tắc quy định đó sẽ mang lại may mắn, tài lộc cùng khách hàng cho chủ kinh doanh.

Hiện nay, phong thủy được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như xây nhà, kinh doanh,… do vây, một số nguyên tắc cơ bản của phong thủy đều được áp dụng vào trong các lĩnh vực đó. Ví dụ, khi chủ nhà này thuộc hướng Sinh khí (hướng Nam) thì khi muốn xây nhà hay kinh doanh cũng nên lựa chọn hướng Nam để xây; hay trên một căn nhà ở được 8 cung bát quái phân định thì để tạo một địa điểm kinh doanh tốt bạn cũng nên áp dụng đúng như vậy.

 

Mot so quy dinh phong thuy nen ap dung vao trong kinh doanh

 

Để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp theo phong thủy, phongthuy583.com sẽ chia sẻ với các bạn một số những quy định trong phong thủy nên áp dụng vào kinh doanh.

1.Dựa vào đặc tính riêng của mỗi loại hình kinh doanh

Khi muốn áp dụng phong thủy vào kinh doanh chủ doanh nghiệp nên xác định đặc tính của loại hình kinh doanh đó, bởi mỗi loại hình kinh doanh đều có một đặc tính riêng thuộc trong ngũ hành.

Để các bạn hình dung rõ hơn, dưới đây là một số ví dụ tiêu biểu:

- Quán cà phê hay tiệm bán nước thuộc hành Thủy.

- Công ty Địa Ốc mua bán nhà đất, thuộc hành Thổ.

- Cây xăng hay những cơ sở kỷ nghệ thuộc hành Hỏa.

- Tiệm vàng và nữ trang thuộc hành Kim.

- Tiệm bán bàn ghế, tủ giường thuộc hành Mộc.

2. Dựa theo hình dạng

Hình dạng khu thương mại kinh doanh cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy kinh doanh bởi mỗi hình dạng là một tượng trưng của một hành trong ngũ hành như:

- Khu thương mại xây có dạng hình khối vuông, thì thuộc hành Thổ.

- Khu thương mại có dạng hình khối chữ nhật nằm ngang hay dựng đứng như những tòa nhà chọc trời, thì thuộc hành Mộc.

- Có dạng hình khối bán nguyệt, hay như nhà vòm hoặc hình tròn, thì thuộc hành Kim.

- Nếu xây theo khối hình tháp thì thuộc hành Hỏa.

- Có hình dạng như lượn sóng thì thuộc hành Thủy.

Do vậy, hình dạng của khu thương mại cũng rất quan trọng bởi hành của khu thương mại này chi phối cơ sở làm ăn của chúng ta.

3. Dựa trên nguyên tắc sinh khắc trong ngũ hành

Trên những mục trên chúng ta đều biết, mỗi một hành tượng trưng cho đăc tính của một loại hình kinh doanh. Do vậy, khi cơ sở của bạn thuộc một khu thương mại, hành của loại hình kinh doanh của bạn sẽ chịu sự tác động tương hỗ với hành của các loại hình kinh doanh chung quanh nó. Để rõ ràng hơn nguyên tắc sinh khắc của Ngũ Hành ứng dụng trong cơ sở kinh doanh thương mại, chúng ta lấy một vài thí dụ sau đây làm điển hình:

- Một khu thương mại xây theo hình chữ nhật, là mang hành Mộc. Khu phố này tọa lạc trên một lô đất hình chữ nhật, cũng là hành Mộc. Như vậy, khu phố này đã đắc cách “Lưỡng Mộc thành lâm”.

- Một khu phố khác xây theo hình vuông, nằm trên một miếng đất hình vuông, tức là đắc cách: “Lưỡng Thổ thành sơn”, đều là những cách tốt.

- Một trường hợp khác như một khu phố xây theo hình vuông, tọa lạc trên một khu đất hình tam giác. Trong trường hợp này, hành Hỏa của khu đất sẽ sinh cho hành Thổ của khu phố. Như vậy, khu phố này sẽ có triển vọng phồn thịnh.

- Nếu trong khu phố này, có một tiệm bán vàng bạc, nữ trang, thì tiệm này sẽ được hưởng sự thuận lợi hơn các dịch vụ thương mãi khác chung quanh. Lý do là hành Hỏa của khu đất sinh cho hành Thổ của khu phố. Và hành Thổ của khu phố sẽ phù trợ cho hành Kim của tiệm vàng này. Nếu cứ theo nguyên tắc tương sinh của Ngũ Hành mà suy luận, thì nếu bên cạnh tiệm vàng, có một văn phòng Địa Ốc, thì hành Thổ càng được tăng lên mạnh hơn, khiến cho hành Kim càng dồi dào.

- Và nếu bên cạnh kia của tiệm vàng, là một quán cà phê hay một văn phòng về dịch vụ du lịch, thì hành Kim của tiệm vàng lại sinh cho hành Thủy của quán cà phê hay văn phòng du lịch. Và nếu một người am tường về Phong Thủy, mở ngay bên cạnh quán cà phê này một tiệm bán bàn ghế, tủ giường thì thật là đúng cách. Cứ như vậy, chúng ta sẽ thấy dễ dàng sự hổ tương của các dịch vụ thương mãi trong một khu phố dựa trên nguyên tắc sinh khắc của Ngũ Hành.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 11/25/2014 2:34:25 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ