Khi xây dựng và thiết kế nhà, các gia đình có diện tích đất rộng đều thích thiết kế một khu vườn phía trước ngôi nhà và đó được coi là khoảng trung gian quy tụ và cải thiện không khí và luồng khí tốt hoặc xấu trong phong thủy khi vào nhà. Trong việc thiết kế xây dựng nhà, chúng ta nên tránh lối vào quá thẳng vì như khí vào nhà quá mạnh bởi lối vào cổng vừa là lối đi chính của khí.

Do vậy, chúng ta cần tạo sự cuốn hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn bằng cách thiết kế sân vườn theo phong thủy, ngũ hành. Dưới đây là những hướng các bạn có thể tham khảo để làm lối đi và cổng vào vườn vừa hợp phong thủy vườn có thể theo ý thích của mình.

 

tim vi tri dat cong vao vuon hop phong thuy

 

- Hướng Nam (căn cứ vào la bàn): Hướng cát khí, dương khí, tuy nhiên có thể cần tiết chế vì sẽ thừa dương khí. Vì vậy, lối vào vườn cần thông thoáng nhưng không quá rộng tránh khí ùa vào quá nhanh.

- Hướng Bắc: Lối vào vườn từ hướng này cần rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong vì khí đến từ phương này vốn chậm chạp và nặng nề.

- Hướng Tây: Khí đến là khí dữ nên hạn chế sinh khí vào vườn bằng hướng này.

- Hướng Đông: Đây là khí lành nên cần được khuyến khích, lối vào vườn từ hướng này thông thoáng và rộng rãi, cũng cần tiết chế một ít.

Hình dạng của cổng vườn: Nếu quá rộng khí sẽ bị thổi vụt đi mất, nếu quá hẹp khí sẽ trở nên quẩn. Thông thường nên dùng loại cổng song thưa, chỉ nên dùng cổng kiên cố nếu bên ngoài là khí độc hại cần cản trở. Với nhà ở hướng Đông, ứng với hành Mộc, nên dùng cổng gỗ. Nhà ở hướng Tây, ứng với hành Kim, nên dùng cổng kim loại.

Vật liệu lối đi trong vườn có thể thay đổi và sử dụng nhiều loại với màu sắc sáng hay tối tùy thuộc vào tương quan với các thành phần tạo cảnh lân cận.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/13/2014 10:10:55 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ