Trong phong thủy, việc bố trí cây xanh nếu đúng hợp phong thủy sẽ mang lại lợi ích cho gia chủ. Tuy nhiên, việc trang trí cây xanh trong phòng ngủ cũng cũng thế, vậy có phải việc đặt cây xanh trong phòng ngủ mang lại vận khí xấu cho gia đình? Đây là vấn đề phongthuy583 sẽ thảo luận trong bài viết này, các bạn hãy đọc và tham khảo nha.

Thường thì rất nhiều người thích để cây xanh trong phòng ngủ bởi cây xanh mang lại không gian mát mẻ thoáng đãng cho phòng ngủ. Song vấn đề là chỗ cây xanh đặt ở phòng ngủ có hợp hay không thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, trong chúng ta ai cũng đều biết trên thực tế vào ban đêm cây xanh làm nhả khí CO2 vào trong không khí và hầu hết thời gian này chúng ta đều dành để ngủ.

 

phong thuy phong ngu dat cay xanh trong phong ngu mang lai van khi xau 1

 

Vậy nếu để cây xanh trong phòng ngủ, chúng ta sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe, thay vì hít khí oxy như bình thường. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

Mặt khác, cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động... và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ - nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải thống nhất rằng cây xanh chỉ không mang lại điều tốt lành khi hiện diện trong phòng ngủ, còn ở bất kỳ không gian nào khác trong nhà, cây xanh thực sự là yếu tố phong thủy tuyệt vời. Đặc biệt, những ngôi nhà bị ô nhiễm không khí nặng càng cần quan tâm đến cây xanh nhiều hơn.

Có rất nhiều khu vực trong nhà phù hợp để trang trí thêm cây xanh tươi tốt, chẳng hạn như khu vực Đông hoặc Đông Nam.

Nếu vẫn có ý định mang cây xanh vào phòng ngủ, bạn cần chú ý một số điểm sau:

- Trang trí cây xanh cần phù hợp với đặc điểm của phòng ngủ. Đó là sự mềm mại, thoải mái, dễ chịu và yên tĩnh. Vì vậy, khi chọn cây xanh bạn nên chọn cây có thân dài, có nhiều lá. Nên trồng các loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát…

 

phong thuy phong ngu dat cay xanh trong phong ngu mang lai van khi xau 2

 

- Trong phòng ngủ cũng nên bài trí loại cây lá nhỏ có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà cảm giác ung dung, tự tại và an nhàn.

- Đặt những cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho gia chủ. Khi mua cây nên chọn màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn loại cây, hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng.

- Dành thời gian để chăm sóc chúng luôn tươi tốt. Tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa. Cây cối là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu để cây chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.

- Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/12/2014 8:49:17 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ