Trong nhà bếp thường khi thiết kế xây dựng đều được thiết kế sao cho tiện dụng trong việc nấu ăn như: có bếp nấu và bồn rửa, đồng thời hai điều đó cũng biểu thị cho hai nhân tố đối lập nhau trong phong thủy: Nước (bồn rửa chén bát) và lửa (bếp nấu).Bởi vậy, chúng ta nên thiết kế và xây dựng hệ thống nước và bếp thuận chiều với nhau, hoặc sóng đôi nhưng lệch nhau để mang lại sự cân bằng trong không gian nhà bếp.

Vậy làm thế nào để tạo sự cân bằng đó? thì không phải ai cũng biết, dưới đây phongthuy583 sẽ hướng dẫn cách thiết kế và bố trí để tạo sự cân bằng phong thủy trong nhà bếp:

 

Cach thiet ke sap xep tao su can bang trong phong thuy nha bep

 

1. Phân nhóm các dụng cụ thành hai nhóm yếu tố đối lập để bố trí phòng bếp theo đúng phong thủy: Bếp nấu, lò nướng tượng trưng cho lửa, bồn rửa chén, tủ lạnh tượng trưng cho nước.

2. Thiết kế và sắp xếp:

Do hệ thống nước và hỏa khí do lửa ở bếp vốn xung khắc với nhau dẫn đến sinh ra thủy khí. Vì thế nên bếp nấu và vòi nước, tủ lạnh tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Bạn có thể bố trí một chiếc bàn, khoảng bàn bếp để pha chế ở giữa, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60cm.

Nhà bếp nên được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm “tọa hung hướng cát”, giúp đẩy lùi và ngăn chặn chặn những điều không tốt và mang đến sự may mắn cho gia đình. Theo quan niệm trong “Kim quang đẩu lâm kinh”: “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế mới nhanh có phúc”.

Trong quá trình nấu nướng, rửa chén bát, bạn phải sử dụng nhiều đến nước. Theo phong thủy, nước tượng trưng cho sự dồi dào của tài lộc vì thế bạn nên sử dụng nguồn nước hợp lý và đúng mức, tránh sự thất thoát, lãng phí không cần thiết.

Ngoài ra, một điểm quan trọng mà bạn nên chú ý, đó là đảm bảo cho bếp luôn sáng sủa, sạch sẽ. Tuyệt đối không nên biến phòng bếp thành nơi chứa đồ lưu trữ nhiều thứ không cần thiết, tối tăm, ẩm ướt… dễ phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/11/2014 2:37:47 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ