Làm thế nào để trạng thái tinh thần làm việc luôn được tốt? Đó là câu hỏi của nhiều nhân viên văn phòng khi phải tiếp xúc nhiều với máy tính. Hôm nay, phongthuy583 sẽ hướng dẫn các bạn tìm được vị trí đặt máy tính hợp phong thủy nhất để mang lại trạng thái tốt nhất trong công việc bởi điều đó sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao, sáng tạo và mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc.

Huong dan cach bo tri may tinh hop phong thuy trong văn phòng

 

1. Sắp xếp công việc trong máy tính sao cho hợp lý.

- Việc sắp xếp các file khoa học trên máy tính sẽ giúp bạn trong việc xóa bỏ các file cũ không cần thiết và ưu tiên các file cũng như chương trình thường xuyên sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

- Buộc gọn các loại dây để chúng không làm vướng chân bạn. Nếu không, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng rối bời vì một nguyên nhân nhỏ nhặt, không đáng có.

- Trang trí màn hinh máy tính bằng những hình ảnh đẹp có màu sắc trang nhã không rối mắt như là những hình ảnh về thiên nhiên như biển, thác nước, cánh đồng hoặc con suối sẽ truyền cảm hứng mỗi khi bạn nhìn thấy nó, giữ cho tinh thần bạn luôn thông suốt và thoải mái.

- Sử dụng phần mềm bảo vệ: Trong phong thủy, bảo vệ luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. Điều này đặc biệt đúng đối với máy tính của bạn. Khi bạn làm việc trên môi trường Internet, bạn cần có cho mình một phần mềm bảo vệ tốt như Norton, McAfee, Kaspersky… hoặc một loại ưa thích riêng. Chúng sẽ bảo vệ máy tính của bạn khỏi những nguy cơ xấu, duy trì tốc độ và giúp bạn làm việc thật hiệu quả.

2. Bố trí máy tính

- Tránh ánh sáng chiếu trực diện màn hình máy tính: Khi màn hình máy tính bị ánh sáng chiếu trực diện sẽ bất lợi cho bạn, gây ra nhiều điều thị phi, tranh cãi. Tuy nhiên, tránh đặt máy tính ở nơi quá u tối, dễ khiến chủ nhân rơi vào trạng thái tâm lý bất an, trầm uất, ảnh hưởng xấu đến công việc.

- Tránh đặt tại nơi không khí không lưu thông: Đặt máy tính tại nơi thoáng khí sẽ giảm thiểu tác hại của bức xạ máy tính. Ngược lại, nếu đặt ở nơi không khí tù đọng sẽ khiến chủ nhân trở nên thiếu minh mẫn và kém nhạy bén trong công việc.

- Tránh xa vị trí có nước: Máy vi tính được coi là thuộc Hỏa, khi đặt gần nơi có nước như bể cá, tiểu cảnh ướt… sẽ gây nên tình trạng Thủy – Hỏa tương khắc, bất lợi cho chủ nhân.

- Tránh tạp vật xung quanh máy vi tính: Vị trí xung quanh máy tính cũng như bàn làm việc cần luôn giữ gọn gàng. Nếu tình trạng bừa bộn xảy ra sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung cho công việc của bạn.

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/5/2014 4:21:04 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ