Trong sự phát triển của xã hội, các ngôi nhà cao ốc được sử dụng vào trong việc kinh doanh hoặc văn phòng là điều đã xuất hiện từ lâu. Trong quan niệm phong thủy thì sự thiết kế bố trí văn phòng là điều rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Trong một số công ty được xây dựng thiết kế riêng thì họ có thể tham khảo những điều tốt xấu trong phong thủy trước để thiết kế và xây dựng, tuy nhiên trong một số trường hợp văn phòng ở những tòa cao ốc thì việc xây dựng chọn hướng là không thể. Do vậy, chúng ta cần phải có những mẹo thiết kế trong phong thủy trong cao ốc.

Để thiết kế phong thủy cho một văn phòng trong một tòa cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc phù hợp với các tiêu chí phong thủy sẽ mang lại lợi nhuận và hiệu quả công việc cao. Ngược lại sẽ tán tài và hiệu quả công việc thấp. Trong phong thủy, việc thiết kế cao ốc văn phòng và văn phòng làm việc có những đặc thù riêng và có vài tính chất khác biệt nên việc chọn lựa và thiết kế trang trí sẽ gắt gao và tỉ mỉ hơn so với thiết kế nhà.

Phong thuy van phong lam viec trong cao oc

Vì phong thủy cao ốc không thể dựa vào tuổi của chủ trạch nên chúng ta phải chọn theo hướng, thường là hướng Phúc Đức trạch của Tây hoặc Đông Tứ trạch. Đó là các hướng: Bắc – Nam, hoặc Tây Bắc – Đông Nam.

Khi thiết kế phong thủy cao ốc văn phòng, chúng ta nên thiết kế như thế nào để lưu thông dòng Dương khí do sự vận động của con người tạo ra khi di chuyển. Trong khi đó, cửa chính của cao ốc văn phòng phải rộng tương xứng với hình khối lớn hay nhỏ cửa cao ốc để đảm bảo hấp thụ Dương khí và tụ khí. Nhiều cao ốc văn phòng có quy mô bề thế, nhưng cửa quá nhỏ là không tốt cho công việc kinh doanh ở đây. Đông thời, sảnh của cao ốc văn phòng phải đảm bảo tụ khí tốt để làm căn bản cho việc tiếp khí cho toàn cao ốc. Có nhiều cao ốc văn phòng không đạt tiêu chuẩn này.

Nên làm trên thạch cao phẳng để che các xà (Đà) trên trần. Nhưng đà trần sẽ tạo những hiệu ứng xấu với chỗ ngồi của người làm việc phía dưới – phong thủy gọi là đà đè – nếu đà đè lên bàn làm việc hoặc chỗ ngồi.

Lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc, hoặc khu vực làm việc của từng bộ phận phải liên thông để thông khí theo quan niệm phong thủy. Điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố. Những bộ phần quan trọng như ban điều hành công ty, phòng kế toán tài chính … phải đảm bảo tụ khí.

Hướng của nhân viên ngồi phải đồng trạch với người điều hành cao cấp nhất trong công ty. Tức là phải hướng về một trong bốn hướng tốt của vị này theo quan niệm phong thủy. Cũng theo quan niệm phong thủy sự đồng trạch của các nhân viên với người điều hành cao cấp sẽ tạo sự thống nhất trong nội bộ công ty.

Không bố trí hành lang cắt nhau theo hình chữ thập trong văn phòng công ty. Theo quan niệm Phong thủy thì việc này sẽ tạo ra xung sát khí khiến công việc dễ bị cản trở. Trường hợp bất đắc dĩ phải thiết kế hành lang cắt thì ở giữa phải có vật thể làm xoay dòng khí như xòng xoay giữa giao lộ.

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/4/2014 10:52:10 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ