Trong một ngôi nhà, ai cũng biết phòng khách là vị trí trung  tâm của ngôi nhà, đồng thời cũng là nơi được chú ý nhiều nhất, bởi nơi đây là bộ mặt của gia đình. Vì vậy các bố trí và chọn màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như  việc mang tài vận cho gia chủ.

Vậy làm thế nào để có được phòng khách có màu sắc hợp về phong thủy, đẹp về thẩm mỹ. Dưới đây, là những điều cần biết để sơn màu tường cho ngôi nhà, các bạn hãy đọc và tham khảo:

 

son tuong hop phong thuy phong khach 1

 

- Màu sắc trong phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

 

son tuong hop phong thuy phong khach 2

 

Sơ đồ tương sinh tương khắc.

 

Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: màu xanh. Theo nguyên lý ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

 

son tuong hop phong thuy phong khach 3

 

Người mệnh Thổ, gam màu chủ đạo trong phòng khách sẽ là vàng.

 

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 8/28/2014 4:37:35 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ