Trong một ngôi nhà, rèm cửa ngoài vai trò trong việc điều tiết ánh sáng cũng như tạo môi trường sống cho các thành viên trong gia đình, rèm cửa còn có ảnh hưởng đến việc kích hoạt năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn.

Trong việc trang trí và lựa chọn rèm cửa chúng ta cần lưu ý đến màu sắc cũng như chất liệu của rèm để được rèm cửa vừa hợp phong thủy vừa làm căn phòng của bạn đẹp và phong cách hơn:

1. Những điều cần lưu ý:

- Không nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ, đen vì chúng khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng và dễ bị xung đột hiểu nhầm. Rèm cửa trong phòng ngủ nên tránh màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người có gia đình, rèm cửa màu hồng có thể dẫn tới sự xuất hiện của người thứ ba, gây rạn nứt tình cảm vợ chồng.

nhung luu y khi chon rem cua hop phong thuy

- Nên chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với màu tường và trần nhà làm sao kết hợp hài hòa theo một thể thống nhất.

- Buộc rèm cửa và mở cửa sổ vào ban ngày vì ánh sáng mặt trời mang lại năng lượng tích cực vào nhà.

- Ban đêm, nên kéo rèm cửa lại để nguồn năng lượng âm không ảnh hưởng đến gia chủ. Nếu cửa sổ hoặc cửa chính đối diện với cửa kính của một tòa nhà cũng nên để rèm thường xuyên để tránh ánh phản chiếu của nhà đối diện.

Rem hop phong thuy

- Giữ cửa sổ và màn cửa gọn gàng và sạch sẽ để thu hút khí trong lành, mang lại nguồn năng lượng tốt cho căn nhà.

- Phần khung của rèm cửa nên được làm bằng các vật liệu tự nhiên, được xếp theo ngũ hành như: gỗ, sứ, kim loại.

rem cua hop phong thuy 1

- Một điều cần chú ý đó là rèm cửa quá dày hoặc quá nặng sẽ làm cho các thành viên của gia đình cảm thấy áp lực cho chính mình tạo ra. Bạn sẽ luôn luôn có cảm giác buồn ngủ, tinh thần uể oải và không có đủ năng lực làm việc. Ngược lại, rèm cửa quá mỏng sẽ làm bạn kiệt sức vì công việc quá nhiều, bên cạnh đó, thị phi điều tiếng cũng sẽ đến liên tục làm cho bạn mệt mỏi cao độ.

2. Màu sắc rèm cửa phù hợp với các hướng:

- Nếu cửa sổ hoặc của chính hướng về phía Nam, Đông Nam, Tây Nam bạn nên chọn gam màu cam, xanh hoặc nâu cho rèm.

rem cua hop phong thuy 3

-  Rèm cửa màu trắng hoặc xám sẽ hợp với cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Hướng Tây thuộc hành Kim vì thế nên chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ để tạo đổ vòng, điều này sẽ càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

-  Nhà hướng Bắc nên trang trí rèm màu xanh vì hướng này thuộc hành Thủy, thêm vào đó, rèm ở dạng xếp li gợi hình ảnh sóng nước sẽ càng làm tăng khí tốt cho căn nhà.

- Nhà hướng Đông nên chọn rèm màu vàng nhạt, xanh lơ, kiểu rèm buông rủ tự nhiên.

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 8/20/2014 11:44:34 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ