Để bên ngoài nhà bạn vừa đẹp thoáng mát vừa hợp phong thủy, chúng ta phải làm thế nào để sắp xếp trang trí đây? Theo phong thủy thì ngôi nhà phải có núi cao ở hướng Đông, đồi thấp ở hướng Tây, khoảng đất rộng ở hướng Nam và cây to ở hướng Bắc.

Bởi theo quan niệm người xưa thì nhà ở được "nước" hướng vào là tốt, còn quay lưng lại là xấu. Ngoài ra, lý thuyết phong thủy cho rằng căn nhà có điểm tốt phải có hình thể phân minh rõ ràng theo tứ linh "Long, Phụng, Hổ, Quy". Biểu tượng "Long" là tốt nhất và cũng là ưu tiên hàng đầu.

Phong thuy ben ngoai ngoi nha

Theo phong thủy thì nhà hướng chính đông - tây thì tốt hơn nam - bắc.

Mặc dù nhà ở địa hình phía đông - tây không có đủ các yếu tố thuận lợi thì vẫn được coi là phù hợp. Tuy nhiên, phía bắc - nam không hội đủ các yếu tố thuận lợi thì không nên kiến tạo nhà ở. Phía bắc nghiêng đông mà không hoàn chỉnh cũng không tốt, phía nam - bắc dài, phía đông - tây hẹp thì tốt còn ngược lại thì sẽ không tốt.

Nhà ở không thuận phong thủy là nhà ở có bốn phía nước chảy, đường sá giao nhau. Nhà ở mà trước cửa không có ao hồ thì nên làm thêm ao hồ hình bán nguyệt. Thế nhưng, rất kỵ trường hợp có hai hay nhiều ao hồ. Cây to trước cửa nhà cũng không tốt, không chỉ trở ngại ánh sáng lọt vào mà còn cản trở âm khí thoát đi. Khi làm nhà cũng nên tránh cửa chính nhìn thẳng vào góc nhà khác, cũng nên tránh cửa chính nhìn đối diện lối vào. Nhà ở cạnh đình chùa, miếu, đền... đều không tốt vì “góc ao đao đình”. Đặc biệt tránh các góc cạnh của đình chùa, của những nhà lân cận, hay góc nhọn của ao vì "Sinh khí đi theo đường cong, sát khí đi theo đường thẳng".

Ngoại cảnh có tác động trực tiếp đến ngôi nhà cũng như mỗi thành viên cư ngụ trong đó theo nguyên lý của thuật phong thủy. Nó có ảnh hưởng rất rõ đến môi trường khí hậu, những hiện tượng mưa gió, sấm sét... của thiên nhiên.

Từ đó để tránh rủi ro, chúng ta có thể quân bình theo luật tự nhiên để giúp căn nhà của bạn hài hòa với thiên nhiên mà không mất đi tính hiện đại.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 8/14/2014 3:45:11 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ