Việc thiết kế một khu vườn phù hợp với phong thủy sẽ mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ, tăng cường sức khỏe, giúp cho con người có cảm giác thanh bình, yên tĩnh khi đi dạo trong khu vườn. Tuy nhiên, việc lựa chọn những loại cây trồng như thế nào để phù hợp với phong thủy thì không phải ai cũng nắm được.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số những loại cây trồng theo phong thủy để tăng vận tiền tài, mang lại cảm giác bình an, thư thái cho gia chủ.

Trong thực tế, những loại cây trồng sẽ được đánh giá là có phù hợp với phong thủy hay không là phụ thuộc chính vào vị trí bạn bố trí chúng trong từng khu vực bát quái cụ thể của khu nhà ở hoặc văn phòng của bạn.

Cây xanh luôn luôn là biểu tượng và giải pháp phong thủy tuyệt vời dành cho nhà ở hoặc nơi làm việc, bởi vì chúng mang đến nguồn khí/nguồn năng lượng mới mẻ, năng động vào trong từng không gian cụ thể. Khi chúng được chăm sóc khỏe mạnh, tươi tốt, được đặt đúng khu vực bát quái cũng như được trồng trong những chiếc chậu phù hợp, bạn có thể yên tâm chúng là phong thủy tốt.

Hãy cùng tìm hiểu những loại cây được gọi là cây phong thủy tốt nhé. Thông thường người ta sẽ chia chúng thành 2 loại khác nhau.

1. Cây phong thủy có tác dụng làm sạch không khí tốt nhất

 

lua chon cay trong hop phong thuy de tang tai loc, cai thien suc khoe

Ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc khó có thể sở hữu phong thủy tốt nếu thiếu đi nguồn không khí đạt chất lượng cao, trong lành và tươi mới. Rất nhiều loại cây, hoa cảnh xinh đẹp có tác dụng thanh lọc không khí hoàn hảo để bạn lựa chọn, chẳng hạn như cây vạn niên thanh, cây cọ cành, cây dây nhện, cây thường xuân,...

Những cây phong thủy giúp thanh lọc không khí nên đặt ở đâu?

Nên trưng bày nhóm cây phong thủy thanh lọc không khí trong nhà

Trưng bày nhóm cây phong thủy thanh lọc không khí trong nhà sẽ cải thiện chất lượng

không khí, cung cấp sinh khí mới cho không gian sống của gia đình bạn.

2. Cây phong thủy thuộc nhóm cây tiền truyền thống

 

lua chon cay trong hop phong thuy de tang tai loc, cai thien suc khoe 2

Nhóm cây phong thủy thứ 2 bao gồm tất cả các loại cây tiền nói chung, nhưng có ít nhất 2 loại cây được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất với ý nghĩa cây tiền phong thủy, đó là cây kim tiền và cây kim ngân. Ngoài ra, bạn có thể trồng cây phất dụ, cây dừa cạn... đều có tác dụng chiêu tài, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Nhóm cây phong thủy tiền truyền thống như cây kim tiền, kim ngân, phất dụ,... đại diện cho sự "phú quý", có tác dụng chiêu tài.

3. Cây phong thủy được coi là xấu chủ yếu do hình dạng có thể đem đến năng lượng không mong muốn vào trong ngôi nhà của bạn. Xương rồng là ví dụ điển hình của cây phong thủy xấu vì những chiếc gai nhọn trên thân cây tỏa ra năng lượng khắc nghiệt, cứng nhắc...

Đôi khi, cây lưỡi hổ cũng được liệt vào danh sách cây phong thủy xấu. Thế nhưng, điều này không thực sự chính xác vì cây lưỡi hổ có thể mang lại năng lượng phong thủy rất hữu ích khi cần thiết cho từng khu vực cụ thể trong nhà hoặc chỗ làm việc. Thêm vào đó, loại cây này còn sở hữu năng lượng bảo vệ cực kỳ mạnh mẽ. Vì vậy tùy từng vị trí đặt cây mà cây lưới hổ có thể mang năng lượng xấu hoặc tốt.

Vị trí tốt nhất để bố trí cây - hoa cảnh phong thủy trong nhà hoặc văn phòng phải là khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi yếu tố Mộc. Do đó, Đông, Đông Nam và Nam là những khu vực lý tưởng nhất để trang trí cây phong thủy.

Khu vực phía Bắc có thể bị suy yếu bởi sự hiện diện quá mạnh mẽ của yếu tố Mộc (ví dụ như có quá nhiều cây xanh). Vì vậy, cách tốt nhất là tránh sắp xếp nhiều cây xanh ở phía Bắc. Điều này cũng áp dụng cho các khu vực Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Chỉ nên trồng tối đa 2 - 3 cây xanh ở những khu vực bát quái này.

Cây phong thủy phải được bố trí đúng khu vưc bát quái mới phát huy được tác dụng tiềm ẩn. Ngược lại, chúng có thể làm suy yếu phong thủy của ngôi nhà hoặc văn phòng nếu nằm sai vị trí.

 

lua chon cay phong thuy phu hop de tang cuong tai loc, cai thien suc khoe 3

Vị trí đặt cây phong thủy trong những khu vực bát quái khác nhau dựa trên sự tương tác của 5 yếu tố phong thủy cơ bản là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Một khi hiểu rõ sự tương tác này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng đắn khi trang trí không gian sống hoặc chỗ làm việc của mình với cây phong thủy.

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 1/1/2015 8:41:31 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ