Ngày nay, do quỹ đất ngày càng chật hẹp, việc trồng được những cây xanh trong nhà ngày càng trở nên khó khăn vì hầu như các gia đình có diện tích vườn rất hẹp. Tuy nhiên vườn rộng hay hẹp thì bạn cũng nên bố trí khu vườn của gia đình mình sao cho phù hợp với phong thủy nhất để có thể thu hút được tài lộc, cải thiện sức khỏe cho bản thân và gia đình. Vậy khi thiết kế khu vườn cần có những nguyên tắc gì để giúp cho khu vườn của bạn phù hợp với phong thủy, mang lại cảm giác thanh binh, yên tĩnh, thư thái và trong lành.

Một khu vườn phù hợp với phong thủy là một khu vườn mang lại cho bạn cảm giác thanh bình, yên tĩnh, và không khí trong lành. Có như vậy thì bạn mới thu hút được tài lộc vào nhà và cải thiện tình trạng sức khỏe cho cả gia đình. Từ xa xưa, người Trung Quốc cổ đại đã cho rằng muốn thiết kế khu vườn phù hợp với phong thủy thì nên thiết kế dựa trên mô hình âm dương và dòng chảy của năng lượng để mang lại những hiệu ứng tích cực.

9 nguyen tac vang trong thiet ke san vuon hop phong thuy

 

Dưới đây, phongthuy583.com sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc vàng để thiết kế một khu vườn phù hợp với phong thủy nhằm thu hút tài lộc, cải thiện sức khỏe.

1. Nguyên tắc 1

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường. Tốt nhất, nên có một hàng rào bao quanh, làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.

2. Nguyên tắc 2

Thiết kế cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoăc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn.

3. Nguyên tắc

Thiết kế sân vườn làm sao để tạo không gian mở cho phép năng lương lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào giúp tăng cường tài lộc cải thiện sức khỏe.

4. Nguyên tắc 4

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn sẽ hút năng lượng xấu, mang năng lượng xấu này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đep tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

5. Nguyên tắc 5

Một nguyên tắc nữa để thiết kế sân vườn hợp phong thủy là "núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

6. Nguyên tắc 6

Ba yếu tố quan trong nhất khi thiết kế cảnh quan sân vườn là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, ...là cách đơn giản để có một khu vườn đẹp theo phong cách phương Đông.  Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

7. Nguyên tắc 7

Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loai cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

8. Nguyên tắc 8

Tỷ lệ là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế vườn theo phong thủy. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

9. Nguyên tắc 9

Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Vì vậy, đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre,  và tiểu cảnh nước trong sân vườn.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một vài nguyên tắc quan trọng nhất để thiết kế sân vườn phù hợp với phong thủy, hi vọng với những gợi ý của chúng tôi các bạn có thể thiết kế được một khu vườn phù hợp với phong thủy cho gia đình mình nhé.

Chú ý trong chọn cây phong thủy:

- Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

- Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

- Xét về mặt phong thủy ngũ hành, hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế khi xem hướng làm nhà , những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.

- Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy nhà ở rất tốt.

- Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 12/31/2014 2:56:24 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ