Hiện nay, với số lượng đất chật người đông, thì những ngôi nhà với không gian hẹp đã trở thành phổ biến, do vậy khi mà bạn muốn thiết kế sáng tạo hay hợp phong thủy là rất khó. Tuy nhiên, vẫn có nhiều phương pháp giúp bạn có thể thiết kế ngôi nhà vừa theo đúng ý tưởng của bạn vừa hợp phong thủy.

Nên tạo một không gian nhà chung cư như thế nào cho hợp phong thủy?

Dưới đây, là những điều bạn cân nên lưu ý khi muốn bố trí lại ngôi nhà bạn:

Phong thuy nha cho can ho chung cu

Thứ nhất, tạo vị trí trung tâm

Đây là nơi đem lại cảm giác an toàn nhất cho bạn. Thường vị trí đó thường nằm đối diện với cửa ra vào. Tại đó, bạn có thể dễ dàng quan sát lối vào cũng như có sự kiểm soát tốt nhất đối với toàn bộ không gian trong căn nhà. Ở đó, bạn nên bố trí đồ đạc ở khu vực này gọn gàng, ngăn nắp, sáng sủa và đẹp mắt.

Thứ hai, bố trí lại đồ đạc trong nhà sao cho gọn gàng ngăn nắp

Việc để đồ đạc lộn xộn có thể gây rối loạn cảm xúc và tạo ra những căng thẳng không cần thiết. Hãy thu dọn và bỏ vào kho những món đồ chưa dùng đến. Bạn hãy lưu giữ đồ vật theo chiều dọc. Hãy biến chúng trở thành đồ trang trí trên tường, vừa tiết kiệm được không gian, vừa tạo nên sự độc đáo cho căn nhà. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đồ đa năng, kiêm hai hoặc ba nhiệm vụ cùng lúc. Hãy hạn chế việc sử dụng quá nhiều vật dụng nhỏ, lặt vặt để trang trí.

Thứ ba, ý tưởng xếp đồ kết hợp với gương

Gương không chỉ làm cho căn hộ có cảm giác rộng hơn mà còn giúp quan sát toàn bộ ngôi nhà tốt hơn, dù quay lưng thì vẫn có thể nhìn thấy những gì diễn ra phía sau.

Thứ tư, tạo không gian lối vào sáng sủa sạch sẽ và gọn gàng

Trong phong thủy, có ba không gian quan trọng nhất là nhà bếp, lối ra vào và phòng ngủ. Các khu vực này phải gọn gàng, ngăn nắp. Tránh việc làm bừa bộn lối đi vì nó liên quan tới dòng năng lượng chảy khắp căn hộ.

Thứ năm, tạo cảm giác như đang ở nhà

Khi ngôi nhà bạn có phong thủy tốt thì con người thực sự cảm thấy thoải mái và hài hòa với không gian sống. Hãy sắp xếp những tác phẩm nghệ thuật, đồ trang trí theo ý thích cá nhân để tạo cảm hứng và phát huy nguồn năng lượng tích cực. Nếu muốn sơn tường theo màu yêu thích, hãy đảm bảo sự thống nhất về màu sắc trong toàn bộ căn hộ.

 

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 12/31/2014 5:48:08 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ