Trong một ngôi nhà, cửa ra vào có những yếu tố rất quan trọng, xác định vận mệnh và may mắn của ngôi nhà. Đặc biệt theo phong thủy thì cửa chính của ngôi nhà càng phải được quan tâm nhiều hơn. Bởi trong phong thủy, “lối vào” tốt sẽ mang lại nhiều vận may còn không thì ngược lại, chúng chỉ mang đến những điều thiếu may mắn cho bạn và gia đình bạn.

Vì thế trong bài viết này, chúng ta cần tìm hiểu những điều cần kiêng kỵ ở “lối vào” của những ngôi nhà để mang lại những điều may mắn cho gia đình bạn:
 

phong thuy cua chinh va nhung dieu cam ki


1. Tránh ngay lập tức nhìn thấy cầu thang ngay ở lối vào
 

phong-thuy-cua-chinh1


Giả sử, ngôi nhà bạn đang thiết kế theo tình huống này thì nó sẽ khiến tất cả vận may của bạn bị suy giảm. Đồng thời, nếu nhà vệ sinh nhà bạn được xây dựng một cách trực diện với lối vào thì nó cũng sẽ làm cho sức khỏe của những người sống trong nhà xấu đi.

Cách hóa giải : Khi cửa chính và cầu thang đối diện nhau, nếu cầu thang hướng lên trên, sẽ khiến sức khỏe của gia chủ ngày một suy yếu, cần dùng cách tôn cao bậc thềm lên khoảng 3 tấc (khoảng 10cm) để hóa giải. Nếu cầu thang hướng xuống dưới, tài vận của gia chủ sẽ rất xấu, tiền bạc trong nhà sẽ bị “chảy” ra ngoài, cần hóa giải bằng cách treo gương cầu lõm trên mi cửa giúp thu hút, tập trung khí tốt lành, giữ được tiền tài.

2. Tránh thiết kế xây dựng cửa đối cửa

Theo quan niệm truyền thống phong thủy, hai cửa đối mặt nhau phạm phải thế “môn xung sát” gây bất lợi cho gia chủ, khiến cho gia đình không được yên ấm, hòa thuận, dù chỉ từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày. Trong công việc của người ở hai phòng có cửa đối diện sẽ rất dễ có thành kiến, xung đột, mâu thuẫn với cấp trên, đồng nghiệp và những người khác.

Khi đã phạm phải môn xung sát mà cửa lại là hướng đông, tây bắc, bắc thì những người đàn ông trong gia đình sẽ rất dễ gây nên chuyện hiềm khích. Ngược lại, nếu cửa hướng đông nam, tây nam, tây thì những người phụ nữ trong nhà lại rất dễ gây nên chuyện phiền phức.

Cách hóa giải: Có thể dùng bình phong che chắn phía trong cửa vì bình phong sẽ biến khí ở bên ngoài không xông thẳng vào mà đi thành đường vòng vào bên trong nhà. Ngoài ra, có thể đặt cặp tượng hình kỳ lân ở cửa bị xung chiếu, hoặc cặp tượng nhỏ hình con rùa bằng đồng… tạo thành một hành lang để làm hòa hoãn dòng khí…

3. Tránh tạo vật cản ở lối  ra vào
 

phong-thuy-cua-chinh2


Khi ngôi nhà của bạn có một vật cản to lớn, chẳng hạn như cột đèn, cây cổ thụ hoặc bất cứ trở ngại nào khác xuất hiện trước lối vào, ngôi nhà  sẽ rơi vào trạng thái phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiêu cực tiến vào bên trong một cách đột ngột, gây ra môi trường xấu không tốt cho sức khỏe và vận may của bạn.

Để hóa giải nguồn năng lượng tiêu cực trên: Chúng tôi khuyên bạn cũng nên chọn một chậu cây xanh khỏe mạnh có thể giảm thiểu năng lượng tiêu cực đang "xộc" vào nhà quá nhanh.

4.  Khi lối vào đối diện trực tiếp với cửa sổ
 

phong-thuy-cua-chinh3


Khi bước vào nhà, nếu bạn ngay lập tức đối diện với cửa sổ, nó cho thấy nguồn năng lượng được đưa vào dễ dàng thoát ra ngoài qua cửa sổ. Điều này có nghĩa cả những năng lượng tốt và may mắn đều không thể lưu lại ngôi nhà của bạn.

Cách hóa giải: Đặt 1 vách ngăn hoặc chậu cây cao ở giữa lối vào và cửa sổ để chặn năng lượng thoát ra ngoài.

5. Luôn giữ cho biển số nhà sạch sẽ
 

phong-thuy-cua-chinh4


Phải giữ cho biển số nhà của bạn luôn rõ nét, sạch sẽ và sáng bóng bởi vì nó tượng trưng cho bộ mặt của ngôi nhà. Nếu biến số nhà bị mờ và bẩn, nó có thể thu hút những lời đàm tiếu, vu khống, tin đồn hay phản hồi tiêu cực của hàng xóm.

Cách hóa giải: Tạo thói quen chăm sóc và vệ sinh biển số nhà định kỳ.

6. Để đồ linh tinh, rác bẩn gần lối vào
 

phong-thuy-cua-chinh5


Nhiều người thường để đồ dùng cá nhân như dụng cụ chơi thể thao, túi đựng đồ tập thể thao... hay thậm chí là cả rác bẩn ngay lối vào vì cho rằng nó tiện lợi. Nhưng luôn luôn ghi nhớ giữ vệ sinh cho khu vực lối vào. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên vứt những gì không còn dùng đến để loại bỏ năng lượng tiêu cực tích tụ lâu ngày ra khỏi nhà.

7. Để đồ chơi trẻ em xung quanh lối vào
 

phong-thuy-cua-chinh6


Khi bạn để quá nhiều búp bê và đồ chơi trẻ em ngay lối vào của ngôi nhà là một kiêng kỵ rất lớn. Bởi vì, chúng sẽ xua đuổi may mắn của bạn. Bạn nên cất trữ đồ chơi ở nơi khác thích hợp hơn và thay thế bằng những biểu tượng phong thủy tốt lành, ví dụ như tượng ông Tam Đa...

8. Khi lối vào nhà tối om hoặc đèn chiếu sáng bị hỏng
 

phong-thuy-cua-chinh7


Với quan niệm phong thủy, lối vào nên có mái hiên rộng rãi, sáng sủa và sạch sẽ để thu hút may mắn cho ngôi nhà. Nên khi nhà đèn lối ra vào nhà bạn hỏng hoặc không có chúng tôi khuyên bạn nên thay hoặc lắp đặt ngay để đảm bảo lối vào luôn đủ ánh sáng hoặc đèn chiếu sáng luôn hoạt động tốt. Trường hợp đèn chiếu sáng bị hỏng cần thay mới càng nhanh càng tốt.

9. Không nên để giày cũ, bẩn gần lối vào
 

phong-thuy-cua-chinh8


Tủ giầy là nơi tích tụ mùi hôi và dòng chảy không khí bị ứ đọng tại đây. Thường xuyên vệ sinh tủ giày, dọn dẹp và vứt những đôi giày đã cũ, không còn dùng đến là cách đơn giản và hiệu quả nhằm cải thiện phong thủy lối vào.

10. Cửa chính và cửa nhà vệ sinh xung nhau

Trong phong thủy học, cửa chính được gọi là “khẩu tử”, được so sánh với miệng của con người. Những thực phẩm mà con người ăn vào không đảm bảo sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây bệnh. Tương tự, cửa có vấn đề thì phong thủy sẽ không tốt và ảnh hưởng tới vận quý của tất cả mọi người trong gia đình. Khí của cửa thuộc về dương thuần, khí của nhà vệ sinh thuộc về âm độc. Nếu cửa chính và cửa nhà vệ sinh xung khắc nhau sẽ khiến âm dương không được hài hòa, dẫn đến hao tổn tài sản.

Cách hóa giải: Phương pháp hóa giải của điều này là treo ở cửa nhà vệ sinh một tấm mành dạng hạt, giúp ngăn cản sự xung sát của cửa chính và cửa nhà vệ sinh, làm ảnh hưởng xấu giảm xuống mức thấp nhất.

11. Góc tường nhọn chiếu vào cửa

Góc tường nhọn trong phong thủy rất nguy hiểm và gây tổn thương rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của người ở trong nhà vì phạm phải “phi nhẫn sát” (sự khắc chiếu của góc tường), đây là thế rất kỵ trong phong thủy nhà ở.

Cách hóa giải: Nên đặt một đôi kỳ lân bằng đồng ở cửa và trên mi cửa nên treo một chiếc gương cầu lồi hoặc gương phẳng nhằm chiếu lại “phi nhẫn sát”, giúp hóa giải sát khí. Tuyệt đối chú ý không được treo gương cầu lõm vì tác dụng của gương cầu lõm là hoàn toàn ngược lại.

Một điều cần phải hết sức lưu ý đó là, thông thường chúng ta chỉ để ý tới những góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính từ bên ngoài nhà, nhưng lại rất ít chú ý đến những góc tường nhọn trong nhà chiếu vào cửa phòng. Trong trường hợp này, bạn có thể kê tủ gỗ hoặc các đồ đạc khác để che đi góc nhọn giúp chuyển nguy thành an.

Đó là những điều kiêng kỵ chúng tôi tổng hợp, bây giờ bạn hãy quan sát lối vào nhà của bạn xem nó có rơi vào trường hợp kiêng kỵ nào hay không để có giải pháp khắc phục kịp thời. Chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và hạnh phúc!!!.
 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/18/2014 2:31:09 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ